A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chia tay Thầy giáo Cù Huy Hoàn Trưởng Phòng GD&ĐT huyện.

Trong không khí ấm áp, đong đầy tình thân, tình đồng nghiệp, sáng ngày 12/4/2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức chia tay đồng chí Cù Huy Hoàn – nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT huyện. Tham dự buổi chia tay có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong huyện;

Trong không khí ấm áp, đong đầy tình thân, tình đồng nghiệp, sáng ngày 12/4/2019, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông tổ chức chia tay đồng chí Cù Huy Hoàn – nguyên Trưởng Phòng GD&ĐT huyện. Tham dự buổi chia tay có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong huyện;

Những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT, nâng cao dân trí, chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương có được những thành tựu ngày hôm nay đó là cả một quá trình phấn đấu không mệt mỏi của những người chèo lái con thuyền tri thức, trong đó phải kể đến thầy giáo Cù Huy Hoàn, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GDĐT người đã có 19 năm làm công tác giáo dục tại huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.

Với sự tâm huyết, yêu nghề và tinh thần trách nhiệm, tận tuỵ với công việc. Do vậy trong thời gian công tác, Thầy luôn giành được tình cảm tin yêu của đồng nghiệp, phụ huynh, học sinh và nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Do có trình độ, năng lực được tín nhiệm nên năm 2004 thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT Trần Can sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông lại đông anh em, Thầy Cù Huy Hoàn sớm nuôi ước mơ trở thành một nhà giáo. Năm 2000 tốt nghiệp Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên, Thầy được phân công về trường cấp 2,3 Trần Can huyện Điện Biên Đông. Đến năm 2009, Thầy Cù Huy Hoàn được UBND huyện điều động bổ nhiệm làmTrưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cho đến nay.

Hơn 19 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, Thầy Cù Huy Hoàn đã đem hết khả năng, tâm huyết của mình cho sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo, xứng đáng với niềm tin của cán bộ và nhân dân địa phương. Với vai trò là người quản lý, Thầy luôn xác định xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đoàn kết, nhất trí là nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng bồi dưỡng đội ngũ cả về phẩm chất đạo đức cũng như trình độ chuyên môn. Cùng với đó, Thầy Cù Huy Hoàn còn luôn quan tâm sâu sát hoàn cảnh của từng giáo viên, học sinh trong các nhà trường, chia sẻ và động viên những giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao đổi và bồi dưỡng cho những giáo viên trẻ mới vào nghề. Từ đó, đã phát huy tài năng của từng cán bộ giáo viên và xây dựng được một tập thể đoàn kết, thân ái, nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

 

Điện Biên Đông là một huyện vùng cao đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ nghèo cao, cơ sở vật chất trường lớp học tuy đã được đầu tư nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu giáo dục. Với cương vị là người đứng đầu ngành giáo dục Thầy đã rất chăn trở tìm hướng khắc phục, được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND đồng thuận Thầy đã cùng chính quyền địa phương, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên cùng bắt tay vào thực hiện xây dựng cơ sở vật chất theo mô hình ba cứng nhằm xóa bỏ lớp học tranh tre nứa lá. Tính đến năm 2019 toàn ngành đã làm được hơn 300 phòng lớp học ba cứng, 276 phòng học nội trú, toàn huyện có 27 trường đạt chuẩn Quốc gia, 27 trường Phổ thông dân tộc bán trú.

43 tuổi đời và 19 năm tuổi nghề nhưng dù ở cương vị nào, Thầy cũng luôn nhiệt tình. Thầy là một trong những người làm cán bộ quản lý lâu năm và là một tấm gương nhà giáo tiêu biểu của nghành giáo dục huyện Điện Biên Đông. Nhiều năm, Thầy được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2013-2014 Thầy Cù Huy Hoàn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông đã vinh dự được Thủ tướng Chính Phủ tặng bằng khen; đến năm học 2016-2017 Thầy vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Trong không khí ấm nồng, xúc động đầy lưu luyến, chân tình và ấm áp lắng đọng đồng chí Cù Huy Hoàn đã tâm sự, chia sẻ với tập thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD và các đồng chí cán bộ quản lý nhà trường những, niềm vui, niềm hạnh phúc, những băn khoăn, trăn trở và những kinh nghiệm trong công tác quản quản lý cũng như trong cuộc sống. Đồng thời, gửi tới các đồng chí lãnh đạo Phòng, Công đoàn Ngành, cùng toàn thể các bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp lời cảm ơn sâu sắc nhất và mong muốn Ngành GD&ĐT huyện giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm vừa qua. Phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí mà các thế hệ lãnh đạo đi trước đã xây dựng để đưa sự nghiệp giáo dục của huyện Điện Biên Đông ngày một phát triển./.


Tác giả: Vũ Thọ
Nguồn: http://pgddienbiendong.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 43
Tháng 02 : 958
Năm 2020 : 2.433