LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ BÁN TRÚ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ ba - 19/09/2023 07:58

LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ BÁN TRÚ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Trong những năm học trước đây, trường PTDTBT THCS Nong U – Xã Nong U, Huyện Điện Biên Đông – Tỉnh Điện Biên có 6 phòng nội trú cho học sinh bán trú. Không đủ phòng cho học sinh ở, hơn nữa phòng nội trú đều là nhà gỗ, mái ngói plo, nóng về mùa hè và lạnh về mùa đông. Được sự quan tâm, đồng hành sẻ chia của các nhà hảo tâm được biệt là nhóm thiện nguyện E2K gia đình ông Trương Tuấn – Diệu Liên đã xây dựng tặng nhà trường và các em học sinh dãy nhà nội trú mới khang trang gồm 4 phòng. Để đảm bảo cho các em học sinh có đầy đủ phòng ở. Hôm nay ngày 16/09/2023 nhóm thiện nguyện E2K gia đình ông Trương Tuấn – Diệu Liên Đã lên bàn giao nhà nội trú cho nhà trường để các em học sinh sử dụng. Đi cùng đoàn là Đại diện phòng giáo dục và chính quyền địa phương của xã.
z4701211425179 c16807c9b59021cbda7aec5b8174de4b
            Thay mặt các đồng chí trong Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường PTDTBT THCS Nong U xã Nong U huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên Thầy giáo Nguyễn Văn Lâm – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài cảm ơn xúc động gửi nhóm thiện nguyện
z4701211422783 844180e832ba15f783ab8b9a864bc7cb
         “Rất vinh dự và may mắn cho nhà trường năm học 2023 -2024 này nhà trường được các nhóm từ thiện, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ trong đó phải kể đến Nhóm từ thiện E2K gia đình ông Trương Tuấn – Diệu Liên đã đầu tư xây dựng dãy nhà nội trú bao gồm 4 phòng ở với diện tích 250m2 với số tiền ủng hộ là 560 triệu đồng nguồn kinh phí chính cho việc xây dựng. Sau hơn 2 tháng xây dựng công việc hoàn thiện và  cho các cháu HS nội trú vào ở. Phòng nội trú mới khang trang có chỗ ngủ an toàn sạch sẽ ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè xóa đi những thiếu thốn khó khăn về chỗ ăn nghỉ sinh hoạt nội trú tại trường, giúp các em yên tâm ở tại trường, có điều kiện học tập để có kết quả cao. Dãy nhà nội trú mới khi đưa vào sử dụng giúp  nhà trường có thêm phòng cho HS ở giảm việc quá tải HS ở các phòng cũ trước đây chật chội không đảm bảo sinh hoạt cho các em. Đây là một việc làm có ý nghĩa rất lớn xuất phát từ những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng sẻ chia “Lá lành đùm lá rách” đó là truyền thống tốt đẹp của dân tộc đã được kế thừa và phát huy qua các thế hệ người dân Việt Nam. Từ đây các em học sinh bớt đi những lo lắng những cơn gió lạnh lùa qua vách gỗ khi mùa đông đến và những cái nóng oi bức của gió lào vào tháng 3 tháng 4. Các em sẽ có động lực để vươn lên học tập trở thành những người con ngoan trò giỏi người công dân có ích cho xã hội không phụ lòng mong mỏi cảu cha mẹ thầy cô, và đặc biệt là tình cảm của nhóm thiện nguyện đã dành cho các em.”
Thầy hiệu trưởng cũng xin thay mặt giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh, học sinh trường PTDTBT THCS Nong U xã Nong U huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên xin hứa với Nhóm từ thiện E2K gia đình ông Trương Tuấn – Diệu Liên sẽ giữ gìn sử dụng hiệu quả đảm bảo dãy nhà luôn khang trang sạch sẽ để có thể sử dụng lâu dài phục vụ cho các thế hệ HS tiếp theo của nhà trường. Rất mong trong những năm học tới Nhóm từ thiện E2K gia đình ông Trương Tuấn – Diệu Liên tiếp tục quan tâm, đồng hành và ủng hộ chia sẻ với những khó khăn của nhà trường và các em HS.
          Một số hình ảnh tại buổi lễ khánh thành
z4701211397790 0760617157de1eb7011d43456c79e2ab

z4701211449897 7d5f8fd1863c97cbea18882fb332edfc