Trường PTDTBT THCS Nong U xây dựng nhà trường “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”

Chủ nhật - 17/12/2023 07:56

Trường PTDTBT THCS Nong U xây dựng nhà trường  “Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh”

Trong năm học 2023 – 2024, Ban giám hiệu Trường PTDTBT THCS Nong U đã phát động phong trào “Hành động vì nhà trường xanh – sạch – đẹp – văn minh - hạnh phúc”. Là một ngôi trường nằm trên mảnh đất vùng cao thân yêu Điện Biên Đông – Điện Biên, yếu tố “xanh” được BGH rất chú trọng. Sân trường và khuôn viên nhà trường đang được phủ xanh bởi những tán cây, những bông hoa hồng tươi đẹp để chờ đón ngày các con học sinh được vui chơi dưới những bông hoa, bóng mát cây xanh. Thầy giáo Nguyễn Văn Lâm – Hiệu trưởng nhà trường vô cùng quan tâm đến vấn đề này. Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, thầy đã lên kế hoạch chọn cây, trồng cây, chăm sóc cho những cây đã được trồng… một cách tỉ mỉ, chi tiết, rõ ràng.
z4978205574267 305f88a9f0d71eede6d42ea05e23145a
            Một môi trường học lý tưởng không những xanh mà còn phải sạch. Các em học sinh đến với ngôi trường PTDTBT THCS Nong U thân yêu luôn sạch, đẹp, sẵn sàng chào đón những phụ huynh, thầy cô đến trường làm việc. Người xưa có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Để sân trường luôn được sạch sẽ, các bạn học sinh hãy nhớ vứt rác đúng nơi quy định, luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung để sân trường lúc nào cũng sạch và không gian trường lúc nào cũng trong lành.
z4978205583236 2f4607d106f01cf932564251ada99fdb
Yếu tố tiếp theo cũng không kém phần quan trọng, đó là cái đẹp - văn minh. Trong trường học, đẹp không chỉ ở cơ sở vật chất mà còn phải bắt nguồn từ những người học tập, làm việc ở đó. Đến trường, CBGVNV luôn mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, đúng tác phong sư phạm. Ngoài ra, “đẹp” còn xuất hiện ở trong những cử chỉ, hành vi, suy nghĩ. Đó là sự thân thiện, cởi mở với đồng nghiệp, luôn miệng cười tươi, chào hỏi khách đến trường. Đó là những lời yêu thương, những nụ cười ta trao nhau mỗi lần gặp mặt, chuyện trò…
Và yếu tố cuối cùng, cũng là yếu tố đang rất được đề cao hiện nay - trường học hạnh phúc. Để có được điều ấy, đòi hỏi tất cả những thành viên trong nhà trường, từ CB quản lý, GV, NV đến các bạn học sinh đều cần sự thay đổi từ nhận thức đến hành động, cần sự linh hoạt, thích nghi, quản lý cảm xúc…cố gắng để trở thành phiên bản tốt hơn của mình sau mỗi ngày.
Để ngôi trường của chúng ta được xanh - sạch - đẹp - văn minh – hạnh phúc đòi hỏi một quá trình lâu dài và bền bỉ. Các CBGVNV cùng các em học sinh trường PTDTBT THCS đã và đang tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa, không ngừng vươn lên và luôn có tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để góp một phần nhỏ bé làm cho ngôi trường được hoàn thiện hơn theo đúng như chủ đề “Hành động vì nhà trường xanh- sạch- đẹp- văn minh- hạnh phúc”.

Tác giả bài viết: Tổ KHTN