XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG PTDT BT THCS NONG U

Thứ ba - 23/04/2024 16:37

XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG PTDT BT THCS NONG U

Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nong U  nằm trên địa bàn xã Nong U, xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông (huyện nằm trong Chương trình 30a của Chính phủ). Cơ sở vật chất của nhà trường hiện đã được cải thiện, song chất lượng của một số hạng mục vẫn chưa đạt chuẩn. Cụ thể, hiện nay khu nội trú học sinh đang phải tháo dỡ để lấy mặt bằng xây dựng nhà lớp học và phòng ở cho học sinh bán trú. Vì vậy, nhà trường phải khẩn trương xây dựng khu phòng ở bán trú tạm thời cho học sinh của nhà trường. Khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất đó, toàn thể giáo viên, công nhân viên trong nhà trường đã cùng chung tay xây dựng và hoàn thành khu phòng ở bán trú tạm thời cho học sinh.
XÂY DỰNG CƠ SỞ VẬT CHẤT  CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG PTDT BT THCS NONG U
 Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nong U  nằm trên địa bàn xã Nong U, xã đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên Đông (huyện nằm trong Chương trình 30a của Chính phủ). Cơ sở vật chất của nhà trường  hiện  đã được cải thiện, song chất lượng của một số hạng mục vẫn chưa đạt chuẩn. Cụ thể hiện nay, khu bán trú học sinh, sân phơi quần áo và nhà tắm, nhà vệ sinh cho học sinh vẫn còn chưa đảm bảo để phục vụ cho nhu cầu ăn ở, sinh hoạt của học sinh nhà trường. Những khó khăn về cơ sở vật chất đó chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho học sinh thuộc diện ở bán trú của nhà trường.
Với mục tiêu góp một phần công sức để cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sinh hoạt của các em học sinh, từng bước nâng cao chất lượng công tác dạy và học tại xã Nong U  hàng năm, BGH nhà trường cũng chỉ đạo  giáo viên và tổ nội trú tích cực xây dựng, tu sửa cơ sở vật chất,  tạo cảnh quan môi trường, chủ động rà soát, lập danh sách các trang thiết bị đồ dùng cần bổ sung để đáp ứng nhu cầu ăn ở sinh hoạt của học sinh. Ðồng thời, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục để có thêm nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, nhất là việc huy động công sức của giáo viên, công nhân viên và học sinh trong nhà trường  trong việc tháo dỡ nhà để bàn giao mặt  bằng, tu sửa nhà ở đã xuống cấp để có đủ phòng ở phục vụ công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh trong nhà trường trong năm học 2023-2024.
            Từ ngày 02/04/2024, cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường đã tiến hành tháo dỡ khu phòng ở bán trú nhà gỗ để bàn giao mặt bằng thi công xây dựng thêm nhà lớp học và 5 phòng ở cho học sinh bán trú, song song với công tác tháo dỡ, nhà trường cũng tiến hành xây dựng khu phòng ở tạm cho học sinh bán trú. Sau gần 2 tuần tranh thủ những ngày, giờ không lên lớp để xây dựng đến nay, khu phòng ở tạm của học sinh bán trú  đã hoàn thành. Đây là kết quả của sự đoàn kết, tận tâm và hết lòng vì học sinh thân yêu của cán bộ, giáo viên và công nhân viên của nhà trường.
Một số hình ảnh xây dựng cơ sở vật chất.
z5338069003849 146cbd68bfbce84e694c32f2bdb1a553

z5338069004133 443e3836bfe940bf00305307b43d3cab