Bài cảm nghĩ 26/3 của Đội viên

Thứ năm - 24/03/2022 16:37

cờ đoàn

Trong suốt những năm qua, ngày 26/3 hàng năm được chọn làm tháng Thanh niên Việt Nam, là dịp để tất cả các ĐVTN và học sinh sắp vào Đoàn cố gắng thi đua học tập, rèn luyện tốt, lập thành tích cao, xuất sắc nhất chào mừng sinh nhật Đoàn 26/3. Tháng Thanh niên này thực sự là tháng cao điểm dấy lên những phong trào thi đua giữa các lớp và mỗi cá nhân, muốn làm được điều đó tất cả học sinh luôn có sự phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập, lao động, phát huy tính sáng tạo, lập lên những thành tích lẫy lừng. Xứng đáng là người Đoàn viên mẫu mực. Với một chặng đường khá dài ….. năm, cùng với sự phát triển của đất nước, trí tuệ của con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết lên những trang truyền thống vẻ vang, lẫy lừng của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nghĩa vụ của mình; truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lần nhau, chia ngọt sẻ bùi vẫn ngày được phát huy và phát huy một cách tốt nhất. Nối tiếp truyền thống đó, tuổi trẻ Việt Nam hôm nay vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, tổ quốc, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, chiến tranh, đem hết sức trẻ, sự nhiệt tình, lòng thủy chung ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. "Tiến lên đoàn viên em ước ao bao ngày..." câu hát ấy luôn luôn vang lên trong lòng mỗi đội viên với lòng khao khát được lên Đoàn. Muốn như vậy nên ngay từ bây giờ tôi đã rèn luyện, ý thức được Đoàn có vai trò quang trọng như thế nào và phải thực hiện nó ra làm sao. Nó còn phải có sự kiên trì, rèn luyện phấn đấu của mỗi chúng ta. Vậy nên mỗi người đội viên như chúng ta phải luôn nghĩ rằng muốn làm người đoàn viên tốt, chúng ta hãy cùng nhau tiến bước đi lên, hoàn thiện mình với vai trò là một người đoàn viên mẫu mực để xứng đáng với nghĩa vụ và trách nhiệm của một đội viên gương mẫu.

Tác giả bài viết: Tổ Bộ Môn Chung