CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM CỦA EM

Chủ nhật - 02/04/2023 22:45

CÔ GIÁO CHỦ NHIỆM CỦA EM

Năm nay lớp 7 em được cô Bùi Thị Vân chủ nhiệm cô là giáo viên dạy môn Tin học. Cô giáo chủ nhiệm của em là một người rất hiền lành và vô cùng nhiệt huyết với công việc, những điều cô làm đã tạo nên những niềm tin mạnh mẽ trong cuộc sống để chúng em có thể học tập tốt và vững tin trên con đường học tập.
Cô là một người sống rất tình cảm, cô hay chia sẻ cho chúng em về cuộc sống của cô. Cô từ miền xuôi lên vùng cao Điện Biên dạy học từ năm 2009, cô được phân công về giảng dạy tại trường PTDTBT THCS Nong U, xã Nong U đã được 14 năm và cô lấy chồng làm bộ đội trên Điện Biên, cô có một con trai năm nay học lớp 5 và một con gái năm nay học lớp mẫu giáo lớn, cô kể lúc đầu cô lên Điện Biên cô thấy cuộc sống ở đây rất vất vả đường đi lại khó khăn, học sinh đi học không có cái ăn nhìn các em tự nấu cơm xong ăn cơm với muối ớt, với rau, có lúc mua được cái kem thì ăn kèm với cơm mà cô thấy thương các em quá.
Nhưng cô nói vùng cao Điện Biên tuy vất vả nhưng đổi lại ở đây không khí trong lành, con người ở đây thân thiện, tính cách phóng khoáng, thoải mái và dễ gần như chính cuộc sống của họ. Ẩm thực Điện Biên vô cùng độc đáo, đặc trưng cho ẩm thực của Điện Biên chính là ba vị cay, vị đắng và vị chát.
 Xa nhà, xa quê hương nên cô giáo Bùi Thị Vân luôn coi đồng nghiệp như anh em một nhà, còn các em học sinh như con em của mình. Từ đó cô luôn nhận được sự động viên, giúp đỡ của đồng nghiệp, sự đùm bọc, yêu thương bà con địa phương, sự quý mến của học sinh. Đặc biệt các em học sinh được học môn Tin học của cô ai cũng thích thú và tích cực, hăng say với môn học. Trong những tiết học có bạn nào hư cô rất nghiêm khắc, nhưng chúng em đều hiểu được những điều cô làm là đều muốn tốt cho chúng em, cô là một người mẹ mà chúng em luôn yêu quý và tin tưởng, cô luôn luôn luôn được chúng em quý trọng và biết ơn, mỗi khi cô nhắc nhở chúng em đều là cô dành hết tình yêu thương của mình vào đó, những điều đó tạo nên một con người tình cảm như vậy.
Cô có thân hình nhỏ, những tình yêu thương của cô đối với những em học trò là sự tận tụy và vô tận, niềm vui và sự tận tụy của cô đã được rất nhiều những em học sinh đối đáp lại một tình yêu chân thành nhất, tình yêu đó đã tạo nên cho những lứa học sinh biết bao nhiêu tình cảm chân thành nhất.
Lớp em có 29 bạn nhưng một số bạn hay nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình cô đều đến nhà động viên, giúp đỡ bạn để bạn có thể tiếp tục đi học, nhiều lúc em thấy cô buồn vì bị nhà trường nhắc nhở vì lớp có học sinh nghỉ học nhiều nhưng cô vẫn nhẹ nhàng động viên chúng em. Một số bạn hay mắc lỗi lười học bài bị ghi vào sổ đầu bài nhưng cô vẫn nói một cách nhẹ nhàng để chúng em sửa những lỗi đó mà tiếp tục cố gắng học tập, mỗi khi chúng em được điểm cao cô đều khích lệ và động viên để chúng em cố gắng hơn nữa, cô không chỉ là một người thầy người cô của chúng em, mà là người mẹ hiền của chúng em, trải qua bao nhiêu năm tháng treo lái con đường tri thức cô luôn yêu thương và dùng hết khả năng của mình để dạy dỗ lên những lứa học sinh chăm ngoan học giỏi và sau này sẽ có ích cho cả một xã hội.
Em rất yêu quý cô giáo chủ nhiệm của em, cô là người mẹ hiền của em trên lớp mỗi khi nghe giọng cô ấm áp của cô em cảm thấy ấm áp và có cảm giác được trở che, cô luôn là động lực để em vươn lên theo đuổi niềm ước mơ của mình. Em mong muốn trở thành một cô giáo như cô.
Cô nói tuy gắn bó với nghề giáo chưa lâu, trải qua chuỗi ngày dài với biết bao khó khăn, vất vả bởi đường đi, bởi điều kiện sống còn thiếu thốn, nhiều lúc cô muốn bỏ về quê, nhưng chính sự hồn nhiên, ngây thơ của trẻ em vùng cao và tình cảm chan hòa, gần gũi của người dân đã thôi thúc và tiếp thêm sức mạnh để cô giáo Bùi Thị Vân thêm yêu, thêm gắn bó với nghề, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người nơi vùng cao Điện Biên.

Tác giả bài viết: Học sinh: Phàng Thuỳ Lia