BUỔI LAO ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ ba - 22/02/2022 15:54

BUỔI LAO ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG  PTDTBT THCS NONG U

Trường học không chỉ là nơi học tập, rèn luyện đạo đức, kỉ luật mà còn có những buổi lao động để giúp học sinh tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe và tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân. Mỗi tuần một buổi vào chiều thứ 5 hàng tuần. Các lớp đi thu gom rác xung quanh khu vực trường, đường lên sân bóng, đường lên UBND xã.

Buổi lao động được diễn ra dưới sự chỉ đạo của các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng với tất cả các bạn HS toàn trường. Mọi người đều tham gia 1 cách tích cực, vui vẻ, hòa đồng.

Cũng giống như các buổi lao động khác, các thầy cô điểm danh, kiểm tra dụng cụ lao động để buổi lao động diễn ra thuận lợi nhất. Mỗi lớp được phân công một khu vực khác nhau.

Hai bên cổng trường được phân công cho lớp 9D1, Hai bên đường lên xã được phân công cho lớp 9D2 và khối 7, đường lên sân bóng phân công cho khối 6, đường lên UBND xã được phân công cho khối 8.

Dưới sự giám sát và nhắc nhở của các thầy cô cùng với những câu nói hóm hỉnh, vui tính, đồng thời nhắc các lớp tổng vệ sinh chưa hoàn thành hoặc bẩn nhanh chóng làm xong nhiệm vụ được giao.

Lao động không chỉ là thời gian để rèn luyện sức khỏe, để tăng tính lao động chăm chỉ của bản thân mà là thời gian để mọi người tạo ra một môi trường làm việc , học tập, vui chơi, sinh hoạt ... xanh - sạch - đẹp. Các bạn trai cũng nhờ lao động mà thể hiện được sự ga lăng, đoàn kết khi giúp đỡ các bạn nữ. Và tăng tính đoàn kết của mỗi tập thể lớp.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lao động:

z3202225306179 7ac2f75f2dee317e2e799e18d6e0822b
z3202223594470 ef4b7078d0726cd17076f76d14f8b73f