Chương trình tri ân và trưởng thành học sinh khối 9

Thứ ba - 24/05/2022 14:56

IMG20220516095640

Khi những chùm phượng vĩ nở rộ trên cành, tiếng ve gọi hè râm ran trong những vòm lá chào đón tháng 5 rực lửa với bao sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước cũng là lúc cánh cửa của năm học 2021-2022 sắp sửa khép lại. Với hầu hết các bạn học sinh thì năm học kết thúc đồng nghĩa với việc các bạn sẽ được nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn. Nhưng với riêng các bạn học sinh lớp 9 thì mùa hè năm nay là một mùa hè rất khác biệt. Đây là thời điểm của ôn tập chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh lớp 10 rất quan trọng phía trước, và cũng là thời khắc của sự tạm biệt chia xa mái trường, chia tay thầy cô, bạn bè thân yêu mà các bạn đã gắn bó trong suốt khoảng thời gian của bậc học trung học cơ sở. Suốt 4 năm học vừa qua, dù còn những thiếu sót chưa tròn nhưng mỗi bạn đều từng bước có những trưởng thành nhất định trên hành trình chiếm lĩnh tri thức và quá trình tu dưỡng nhân cách của bản thân. Đồng hành với sự trưởng thành của các bạn không thể thiếu đi vai trò nuôi dưỡng chăm sóc của ông bà, cha mẹ cùng những người thân yêu trong gia đình, cũng như sự dìu dắt dạy bảo của các thầy cô giáo, sự gắn bó, chia sẻ giúp đỡ của bạn bè đồng niên. Khóa học sắp kết thúc, để các bạn có điều kiện tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà cha mẹ, tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô và nhà trường suốt thời gian qua đã chăm lo giảng dạy văn hóa, uốn nắn giáo dục đạo đức lối sống cho các bạn; đồng thời cũng là để tạo điều kiện cho các bạn khắc sâu tình bạn trong sáng của những tháng năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường, để các bạn có một kỉ niệm đẹp, sâu sắc trước khi chia tay ngôi trường mà các bạn đã một thời gắn bó.
          Hôm nay, ngày 16 tháng 5 năm 2022 thầy và trò trường PTDTBT THCS nong U, cùng hòa mình trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tháng 5 lịch sử, tập trung tại đây tổ chức Lễ tri ân  và chia tay cho học sinh khối 9 khóa 2018 - 2022

IMG20220516091603

Đến dự buổi tri ân có sự hiện diện của các thầy giáo trong BGH nhà trường; Các bác lãnh đạo xã; cùng toàn thể các thầy cô và các em học sinh khối 9. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm của cha mẹ học sinh đại diện các bậc phụ huynh của 2 lớp 9
Chương trình văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường và đặc biệt là những tiết mục văn nghệ của các em học sinh lớp 9 đã gửi tới các thầy cô những lời tri ân sâu sắc
IMG20220516084751

Tiếp đến là những lời phát biểu của em Phàng A Tú - đại diện cho 58 bạn học sinh khối 9 đã nói lên nỗi lòng, tình cảm của mình đối với cha mẹ, thầy cô. Đây là món quà đầy ý nghĩa đối với các bậc cha mẹ; thầy cô và là dấu ấn về sự trưởng thành của các em.
Trong buổi lễ Tri ân – trưởng thành vô cùng trọng đại đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh khối 9. Trải qua thời thơ ấu và 9 năm phổ thông, nhờ “công cha nghĩa mẹ ơn thầy” mà các em đã ngày càng khôn lớn trưởng thành. Trong không khí đầy hân hoan vui mừng đón tuổi trưởng thành của các em học sinh khối 9 thầy giáo Nguyễn Văn Lâm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng có  những lời phát biểu, động viên các em hướng các em bước tiếp trên con đường tương lai của mình.
Kết thúc buổi lễ tri ân với tình cảm thầy cô và học sinh, buổi lễ đã để lại dấu ấn không quên đối với các em, với thầy cô chuyến đò đã cập bến thành công.

Tác giả bài viết: Hà Hương Giang