Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

THƯ GỬI CÁC BẬC PHỤ HUYNH HỌC SINH

•   26/02/2021 09:49:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Trong quá trình công tác, rất nhiều năm tôi được BGH phân công làm công tác chủ nhiệm lớp, khi làm công tác chủ nhiệm lớp tôi nhận thấy rất nhiều các bậc phụ huynh quá nuông chiều con, con muốn mua gì là phụ huynh đều đáp ứng cả hoặc con mắc lỗi nhiều lần cũng không chấn chỉnh để cho con em mình biết lỗi và sửa chữa. Bên cạnh đó, lại có một bộ phận không nhỏ phụ huynh học sinh không hề quan tâm tới tình hình học tập của con em mình, phó mặc trách nhiệm cho nhà trường và các thầy cô giáo. Từ thực tiễn trên, tôi có vài lời nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh đang có con em theo học tại nhà trường PTDTBTTHCS Nong U, mong các bậc phụ huynh lưu tâm.

BÀI THAM LUẬN VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ PHÂN LOẠI RÁC THẢI CỦA LỚP 8C1 TRONG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

•   06/12/2020 07:10:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Từ ngày xưa, khi chưa thể tự tạo ra các công cụ lao động, con người sống chủ yếu bằng săn bắt và hái lượm, phụ thuộc vào những cái có sẵn trong thiên nhiên. Lâu dần, khi cộng đồng người phát triển, những cái có sẵn từ thiên nhiên đã hết thì môi trường lại là nơi cung cấp cho họ nguyên liệu để sản xuất từ sản phẩm thô sơ nhất. Ngày nay, cùng với sự phát triển của nhân loại, sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, môi trường lại cung cấp cho con người các nguyên liệu, nguồn tài nguyên để sản xuất.

image001(9)

Học sinh trường PTDTBT THCS Nong U học võ cổ truyền

•   14/03/2020 09:51:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Theo văn bản của Văn phòng Chính phủ gởi Bộ GD&ĐTvà Bộ VHTTDL ngày 11/8/2015, Chính phủ đồng ý cho triển khai việc đưa Võ cổ truyền (VCT) vào chương trình Giáo dục thể chất trong các cấp học phổ thông phù hợp với điều kiện thực tiễn các địa phương.

IMG 20190502 143157 resized 20190502 023223383

Trường PTDTBT THCS Nong U tăng cường công tác bảo vệ sức khỏe học sinh bán trú

•   14/03/2020 09:48:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Trường PTDTBT THCS Nong U có 126 học sinh ở bán trú. Thời gian chủ yếu các em học tập và sinh hoạt tại trường. Do đó, công tác vệ sinh phòng bệnh luôn được Ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên nhà trường đặc biệt chú ý.

1

Nét đẹp văn hóa của người dân tộc Mông

•   14/03/2020 09:27:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Nét đẹp văn hóa dân tộc H’mông nói chung và xã Nong U, huyện Điện Biên Đông nói riêng. Hằng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về là các bản làng lại rộn lên tiếng cười, tiếng hát, tiếng giã bánh dày và đặc biệt là các trò chơi dân gian như ném pao,

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA – THÊM NIỀM VUI, HỨNG THÚ CHO CÁC EM KHI ĐẾN TRƯỜNG

•   14/03/2020 09:23:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần được chú trọng. Trong thời gian vừa qua, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng, qua đó còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập.

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 1