Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

10 năm xây dựng và trưởng thành

Trường PTDTBT – THCS Nong U được thành lập ngày 22/10/2008 theo quyết định số: 2215 /QD-UBND của UBND tỉnh Điện Biên, là một trong những ngôi trường trẻ tuổi nhất tỉnh của Huyện Điện Biên Đông.

10 năm xây dựng và trưởng thành

Trường PTDTBT – THCS Nong U được thành lập ngày 22/10/2008 theo quyết định số: 2215 /QD-UBND của UBND tỉnh Điện Biên, là một trong những ngôi trường trẻ tuổi nhất tỉnh của Huyện Điện Biên Đông.

Tiền thân của trường PTDTBT – THCS Nong U là trường PTCS Phù Lồng. Khi đó nhà trường là trường có chung nhiều cấp học với số lượng giáo viên còn ít ỏi và thiếu thốn trăm bề về cơ sở vật chất. Thầy trò phải học tập tại các khu nhà tạm và nhà cấp 4 sập xệ. Điều kiện cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, thiếu thốn, giao thông không thuận lợi. Bộ máy nhà trường hoạt động với 8 phòng học đã cũ, không có bất cứ một trang thiết bị dạy học hiện đại nào. Thầy cô giáo thời điểm đó phải tự dựng nhà tranh mái lá để ở, sinh hoạt và làm việc.

Mặc dù vậy cả thầy và trò đều quyết "bám trường, bám lớp" để tạo nền tảng, xây những viên gạch hồng đầu tiên của sự nghiệp giáo dục nơi đây. Sau những cố gắng của chính quyền địa phương, của tập thể cán bộ giáo viên, lãnh đạo ngành giáo dục, ngày 12/10/ 2007 UBND tỉnh kí quyết định thành lập trường, rồi ngày 23/12/2007, Giám đốc Sở GD&ĐT công bố quyết định thành lập trường và chuyển xuống cơ sở mới khang trang sạch đẹp hơn. Thầy giáo Đỗ Hồng Dương được bổ nhiệm làm hiệu trưởng.

Trải qua chặng đường 10 năm với những gian nan, thách thức, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh PTDTBT – THCS Nong U đã bước đầu đạt được những thành tích quan trọng, khẳng định niềm tin với nhân dân và chính quyền huyện nhà. Trong 10 năm qua, trường PTDTBT – THCS Nong U đã đạt gặt hái được nhiều thành công. Trong đó có hai người được UBND tỉnh tặng Bằng khen, một người được Bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen. 25 người được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 2 người được Giám đốc Sở tặng giấy khen 8 người được công nhận Giáo viên giỏi cấp tỉnh, 9 SKKN được xếp loại cấp tỉnh.

Học sinh trường PTDTBT – THCS Nong U 100% là dân tộc thiểu số, đời sống nhìn chung còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, chất lượng đầu vào chưa cao. Tuy nhiên, với tinh thần vượt khó, hiếu học, học sinh PTDTBT – THCS Nong U đã đạt được những thành tích khá toàn diện. Đã có 26 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi văn hóa, học sinh giỏi quốc phòng, TDTT, HSG giải toán trên máy tính cầm tay. Tiêu biểu có học sinh Ly A Chu…. Hàng năm, nhà trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập và tỉ lệ đậu vào các trường PTTH Nội trú Huyện và Tỉnh cao như em: Cứ Thị Hà, Giàng A Minh,… các em đã viết nên những trang đầu đẹp đẽ của mái trường PTDTBT – THCS Nong U.

Tháng 1/2016, thầy giáo Lò Văn Mai về nghỉ chế độ bảo hiểm, thầy giáo Nguyễn Công Thành chuyển công tác. Hai thầy giáo trẻ Phạm Như Huỳnh và Lương Ngọc Hùng tại cơ sở được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó hiệu trưởng. Trường PTDTBT – THCS Nong U hiện nay có 9 lớp với 262 học sinh và 30 cán bộ giáo viên trong biên chế. Đội ngũ cán bộ giáo viên trường PTDTBT – THCS Nong U bình quân tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ trong đó có một nửa là người địa phương, một nửa là người miền xuôi. Đây là một lợi thế lớn, là nguồn lực quyết định thành tích, chất lượng dạy học. Hiện nay trường có 3 cán bộ quản lý, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, 3 CBGV có trình độ trung cấp chính trị, 1 CBGV đã được đào tạo quản lý nhà nước.

Tập thể nhà trường đang sống và làm việc trong khí thế sôi nổi, quyết tâm gặt hái những thành công mới để xứng đáng với niềm tin, kì vọng của nhiều thế hệ nhân dân, học sinh Nong U và vùng lân cận. Hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường có hai dãy nhà học, một khu nội trú dành cho giáo viên. Lãnh đạo, CBGV nhà trường đang mong mỏi được đầu tư xây dựng nhà hiệu bộ để hoạt động dạy học, tổ chức bộ máy quy củ, chất lượng hơn.

Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua với nhiều khó khăn, gian khó nhưng nhà trường cũng đã khẳng định vị thế hiện tại và định hướng cho tương lai. Nhưng những chặng đường phía trước mới quan trọng và ý nghĩa.

Tiếp nối truyền thống 10 năm qua, thế hệ thầy và trò hôm nay nguyện cống hiến tất cả tâm, sức và trí tuệ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, xây dựng trường PTDTBT – THCS Nong U thành một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục góp phần tô thêm vẻ đẹp về truyền thống hiếu học, quyết tâm xây dựng trường đạt nhiều thành tích cao trong những năm học tiếp theo.

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 2
6A2 4
7B1 1
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay40
  • Tháng hiện tại7,799
  • Tổng lượt truy cập217,958
HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU
12

global company info

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy TínhDi động