CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO XUÂN GIÁP THÌN 2024

Thứ năm - 22/02/2024 19:38

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO XUÂN GIÁP THÌN 2024

Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh, thiên nhiên đang chuyển mình tạo nên một bức tranh mùa xuân tuyệt đẹp để khởi đầu cho những ước mơ và hy vọng. Mùa xuân còn đại diện cho tuổi trẻ - cho những thế hệ tương lai xây dựng đất nước. Hòa vào không khí vui tươi để chào đón những ngày xuân tươi đẹp. Trong ngày 15/02/2024 (tức ngày mùng 6 tết Âm lịch) thầy và trò trường PTDTBT THCS Nong U đã cùng quay trở lại trường học, tổ chức hoạt động vui Xuân nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh toàn trường nhân ngày Tết cổ truyền mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.
Chương trình các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, náo nhiệt, vui tươi, hấp dẫn. Chương trình ban ngày bao gồm các hoạt động chính: khai mạc Hội Xuân, thi hát nhảy dân vũ; tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như ném Pao, kéo co,.... được đông đảo học sinh nhà trường nhiệt tình hưởng ứng. Tạo không khí sôi nổi, hào hứng chào đón năm mới; vừa rèn luyện sức khỏe, vừa vun đắp tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, giáo viên và học sinh.
Những hoạt động ngoại khoá tạo không gian vui chơi, giải trí cho học sinh, là dịp để nhà trường, cùng PHHS gắn kết với nhau trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục chung. Buổi ngoại khoá kết thúc các em học sinh đã có những hoạt động trải nghiệm bổ ích, phát huy sự sáng tạo, tinh thần đoàn kết và có thêm g hiểu biết về những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc trong dịp tết cổ truyền, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em được trải nghiệm, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn văn hóa dân tộc và trang bị kỹ năng sống cho học sinh. Đây sẽ mãi là kỉ niệm đẹp của các em học sinh khi còn cùng nhau học tập, vui chơi dưới mái trường PTDTBT THCS Nong U!
          Cuối buổi sáng cùng ngày, Ban giám hiệu, Công đoàn trường PTDTBT THCS Nong U tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024
         Trong buổi gặp mặt đầu Xuân, Đồng chí  Nguyễn Văn Lâm - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc Tết, biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được trong năm vừa qua.
         Các đồng chí trong BGH, Chủ tịch Công đoàn nhà trường tặng lì xì đầu năm cho các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui vẻ, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết tập thể, hứa hẹn những thành công của nhà trường trong năm Giáp Thìn 2024!
Kết thúc các hoạt động Mừng xuân Giáp Thìn, buổi chiều ngày 15/02/2024 thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện theo kế hoạch giáo dục năm học. Các em học sinh phấn khởi, hào hứng quay trở lại học tập sau những ngày nghỉ tết dài. Các tiết học đầu tiên của năm mới diễn ra nhẹ nhàng, sôi nổi và được các em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình.
          Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động trong những ngày đầu năm mới Giáp Thìn của thầy và trò trường PTDTBT THCS Nong U:
z5183434654613 9dc695fa8e7458291cecff443a85b6c2

z5183434649827 cbcb9b401861b24cf303bd962afce03e