HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CHA MẸ HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U NĂM HỌC 2022 – 2023.

Thứ năm - 29/09/2022 22:22

Như chúng ta đã biết buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để giáo viên triển khai kế hoạch hoạt động trong cả năm học của học sinh tới phụ huynh, là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ phụ huynh về việc học của các con tại trường. Không những vậy buổi họp đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh.
Họp phụ huynh là một buổi sinh hoạt gặp mặt do giáo viên tổ chức có sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và ban cán sự lớp nhằm thảo luận các vấn đến xoay quanh việc học tập, phát triển của con em.
Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển cho con em. Do vậy về việc lên kế hoạch, chuẩn bị về nội dung, hình thức là rất quan trọng.
Để việc thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh; Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2022- 2023, ngày 26/9/2022 trường PTDTBT THCS Nong U tiên hành cho các lớp họp phụ huynh đầu năm học 2022 – 2023.
Hội nghị đã bầu ra BĐDCMHS năm học 2022 -2023. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, Trên 90% phụ huynh tham dự đã đồng thuận, nhất trí cao kế hoạch hoạt động của nhà trường, kế hoạch hoạt động của BĐDCMHS và các giải pháp phát triển nhà trường. Tại hội nghị các bậc phụ huynh cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến cùng xây dựng nhà trường và tham gia kí cam kết phối hợp trong công tác giáo dục học sinh nâng cao chất lượng toàn diện.
z3753504482791 4320b4b22538a5b590e07a8d6028109b
Bên cạnh những nội dung chung, chúng tôi còn tư vấn, giới thiệu cho phụ huynh về chương trình giáo dục phổ thông 2018 để phụ huynh hiểu động viên các con tích cực học tập và giúp nhà trường tuyên truyền sau rộng tới các bản làng về chưng trình giáo dục tổng thể của Bộ giáo dục ban hành.
Buổi họp phụ huynh ở các lớp đã thành công tốt đẹp. Với những hoạt động trải nghiệm văn nghệ, buổi họp không nặng nề, khô khan bởi những thông báo, những lời phê bình về học tập, đạo đức mà trở nên nhẹ nhàng; gần gũi và thân tình.  Sau buổi họp, giáo viên chúng tôi đã nhận được những lời chia sẻ, cảm ơn và trên hết là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Cũng sau buổi họp ấy, phụ huynh thấy hiểu con mình hơn, hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới. Với giáo viên chúng tôi sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của phụ huynh luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp trồng người, giúp chúng tôi tự tin hơn với con đường mà mình đã chọn. Mỗi ngày đến trường với chúng tôi sẽ là một ngày vui, một ngày hành phúc. Và chúng tôi sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đó tới các em học sinh thân yêu.