PHÒNG CHỐNG RÉT CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ năm - 14/01/2021 10:30

Anh 2

Mùa đông năm 2020 được dự đoán là có thời tiết khắc nhiệt và lạnh hơn mùa đông năm 2019. Theo đài khí tượng thủy văn dự báo từ nay đến hết tháng 2 còn từ một đến 2 đợt rét đậm, rét hại, có thể kéo dài từ bốn đến bẩy ngày và một số điểm vùng núi cao có thể sẩy ra băng giá và tuyêt. Chính vì vậy việc phòng chống rét ở những vùng núi cao có ý nghĩa lớn với con người và các loại gia súc gia cầm nói chung và với trẻ em nói riêng.
Trường PTDTBT THCS Nong U là đơn vị đóng trên địa bàn tương đối cao của huyện Điện Biên Đông – Tỉnh Điện Biên  mặc dù trong đợt rét đậm rét hại vừa qua chưa sẩy ra băng giá và tuyêt rơi như một số địa điểm như  xã Y Tý – Bát Sát – Lào Cai, hay đỉnh Mẫu Sơn của Lạng Sơn song nhiệt độ trong các ngày 11 tháng 01 đến ngày 13 tháng 01 năm 2021 nhiệt độ luôn dao động quanh ngưỡng 40C cộng với đó là gió mạnh cùng với mưa phùn làm cho cái lạnh càng rét buốt hơn. Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD & ĐT Điện Biên Đông cùng với ban giám hiệu nhà trường PTDTBT THCS Nong U và sự nhiệt tình không ngại khó không ngại khổ của các thầy cô giáo trong nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho các em cách phòng chống rét cộng với đó là việc tu sửa nhà ở bán trú cho học sinh bằng việc dùng bạt đóng kín các phòng để đảm bảo các em không bị gió lùa cùng với không khí ẩm lùa vào phòng ngay ảnh hưởng sấu đến sức khỏe của các em.

Dưới đây là một số hình ảnh:
Anh 2
Anh 3