Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ tư - 05/01/2022 08:09

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Trong thời gian này tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước nguy cơ bùng phát dịch tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trường PTDTBT THCS Nong U tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn- Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế
Trong thời gian này tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Trước nguy cơ bùng phát dịch tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trường PTDTBT THCS Nong U tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn- Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập được nâng lên.
Tại Trường PTDTBT THCS Nong U, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được đề cao. Nhà trường đã trang bị chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho học sinh trước khi vào lớp, giáo viên và học sinh thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường. Trước khi vào trường các em HS đều được kiểm tra thân nhiệt.
z3076409471844 f0f4761786e781deea506b52f2eb48ee

 Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi, trước giờ ăn – ngủ, đeo khẩu trang đúng cách... Nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng dịch ở các lớp học, qua đó giúp khắc phục ngay những kẽ hở của công tác phòng dịch, bổ sung kịp thời cơ sở vật chất trong phòng dịch của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm phải kiểm tra, theo dõi sức khỏe của học sinh ngay trong thời gian truy bài đầu giờ, nếu phát hiện trường hợp học sinh nào có biểu hiện sốt, ho, khó thở...phải báo ngay cho BGH. Một ngày học sinh được kiểm tra thân nhiệt ít nhất hai lần.
Nhờ được các thầy cô tuyên truyền nhắc nhở và qua theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, học sinh trường PTDTBT THCS Nong U luôn cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch trong nhà trường như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, không tập trung đông người…
Để đảm bảo an toàn chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước sự bùng phát, diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID -19. Nhà trường xác định mỗi giáo viên, học sinh là một “chiến sỹ” trên mặt trận phòng chống dịch, không để dịch xâm nhiễm, lây lan trong trường học do lơ là, chủ quan.
z3076409643368 9a350f4d71908ace9c7b3e53a028e8ba

Tác giả bài viết: Tổ KHXH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 2
6A2 4
6A3 1
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay453
  • Tháng hiện tại1,340
  • Tổng lượt truy cập197,241
HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU
12
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy TínhDi động