HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC CÔ GIÁO NHÂN NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM CỦA CÁC THẦY GIÁO TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ sáu - 27/10/2023 20:57

Ảnh 2

Mỗi khi đến dịp ngày lễ kỷ niệm riêng của chị em, các thầy trong trường lại chuẩn bị những bó hoa xinh xắn để tặng các chị, các em, các bạn đồng nghiệp.
Như thường lệ, khi cơn gió lạnh đầu mùa ùa tới cũng là lúc thời tiết ngả mình vào những ngày cuối thu. Những ngày này, dọc hai bên đường trung tâm thành phố Điện Biên Phủ, những bó hoa tươi thắm đang được cắm, tỉa một cách tỉ mỉ như những món quà ý nghĩa chuẩn bị được gửi tới những nữ chủ nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2023). Nếu như vào những ngày thường thì có thể nhận thấy đa số khách tới mua hoa là những phụ nữ, nhưng trong những ngày này phần lớn khách tới mua hoa là nam giới. Hoà chung trong không khí ấy, các đồng nghiệp nam của trường PTDTBT THCS Nong U, cũng đang lựa chọn những bó hoa tươi thắm để gửi tới những đồng nghiệp nữ và đặc biệt hơn nữa là các chị trong đoàn kiểm tra thẩm định đánh giá ngoài của Phòng Giáo dục Đào tạo, nhân ngày Phụ nữ Việt Nam thật ý nghĩa này.
       Mỗi khi đến dịp ngày lễ kỷ niệm riêng có của chị em, các anh nam giới lại chuẩn bị những bó hoa xinh xắn và các mân cỗ nho nhỏ do anh em tự tay chuẩn bị, để tặng các chị, các em đồng nghiệp; với chúng tôi đó không phải là hình thức, với những ngày thường các chị em đều xứng đáng được đón nhận sự quan tâm của đồng nghiệp, nhưng với những ngày này là ngày đặc biệt đối với chị em, với những sự quan tâm đó như lời động viên chị em vui vẻ, tự tin bước vào ngày làm việc mới.
Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không những là những giáo viên, cán bộ nhân viên  luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những vậy, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ, người chị đảm đang. Trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.
“Yêu người con gái Việt Nam
Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời
Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời
Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung
Thương người phụ nữ anh hùng
Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm
Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm
Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”
         Cùng với người phụ nữ nói chung, những giáo viên nữ của trường nói riêng, thống kê với những công việc đặc thù, vẫn âm thầm, lặng lẽ bên những trang giáo án, bài giảng của công việc gieo chữ cho con em dân tộc vùng cao; những chuyến đò đưa các trò qua sông viết nên những tháng, năm dài mà các cô trải qua với những kỉ niệm vui có, buồn có trong sự nghiệp trồng người tại địa phương xã Nong U.
       Những cô giáo luôn biết vượt qua khó khăn, luôn vững vàng niềm tin theo Đảng, Nhà nước và Ngành giao phó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Trong không khí ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay, ngày Phụ nữ Việt Nam, toàn thể anh em nam qua các món ăn giản dị, những bông hoa tươi thắm được đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng đến cho từng chị em,  xin được gửi tới toàn thể các chị, các em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các chị em luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người giáo viên nhân dân, luôn xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.
Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động trên:
Ảnh 1

Tác giả bài viết: Tổ KHTN