Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH COVID-19 SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 TẠI TRƯỜNG PTDTBTTHCS NONG U XÃ NONG U HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Chủ nhật - 27/02/2022 21:02

CÔNG TÁC PHÒNG DỊCH  COVID-19 SAU THỜI GIAN NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN 2022 TẠI  TRƯỜNG PTDTBTTHCS NONG U XÃ NONG U HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Thực hiện văn bản số 375 /SGD&ĐT-CNTT&NCKH ngày 24/2/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện văn bản số 375 /SGD&ĐT-CNTT&NCKH ngày 24/2/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong những ngày qua các ca f0 trong cộng đồng, trong những khu cách ly liên tục tăng mạnh, các biện pháp phòng chống đang được nhà trường tăng cường triển khai thực hiện. Mục tiêu là đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, cán bộ, giáo viên trong nhà trường.
Bắt đầu từ 8h00 sáng các ngày chủ nhật hàng tuần, tại cổng trường PTDTBT THCS Nong U Nong U xã Nong U huyện Điện Biên Đông, cán bộ giáo viên, nhân viên trường học đã có mặt để thực hiện đo thân nhiệt cho giáo viên, nhân viên và học sinh trước khi vào trường, qua đó phân luồng học sinh vào trường, tránh tình trạng tập trung quá đông ngoài cổng trường. Nhà trường tiến hành ngăn lưới thép để phân tách các khu, tách lớp để học sinh nội trú và ngoại trú không được tiếp xúc với nhau. Riêng cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên đầu tuần phải mua que test và lên trạm y tế xã để test covid trước khi vào trường làm việc. 100% các phòng học, làm việc của nhà trường đã được sát khuẩn để các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có môi trường làm việc và học tập an toàn.
Với số lượng 308 học sinh, công tác phòng, chống dịch được nhà trường triển khai đồng bộ, tuân thủ đúng các quy định của Bộ Y tế.
Hầu hết học sinh đề hiểu mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách thức phòng tránh để bảo vệ bản thân thông qua các buổi sinh hoạt, đầu giờ lên lớp.
Đặc biệt, nhà trường chú trọng đến công tác tuyên truyền thông điệp 5K gồm “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung - Khai báo y tế; cho học sinh, giáo viên và cán bộ để phòng, chống dịch trong trường học.
z3216804023267 25e0ccf43ce368fc2cfd77c36fbcc20b
Học sinh trường PTDTBT THCS Nong U xã Nong U huyện Điện Biên Đông thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp học.
Trước diễn biễn phức tạp của dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Văn bản số 375 /SGD&ĐT-CNTT&NCKH ngày 24/2/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Theo đó, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại đơn vị nhà trường; thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế; tăng cường bổ sung các thiết bị thiết yếu như: máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, dụng cụ vệ sinh…
Đồng thời, phối hợp với trạm y tế xã theo dõi chặt chẽ sức khỏe của học sinh, giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý nhà trường.
Khi phát hiện trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không để bị động, bất ngờ.
Hiện, nhà trường đang tiếp tục cập nhật, theo dõi sát sức khỏe hằng ngày của học sinh, diễn biến của dịch bệnh và sự chỉ đạo của cấp trên để có biện pháp ứng phó kịp thời; chuẩn bị chu đáo, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương án dự phòng và các phương án ứng phó theo các cấp độ dịch bệnh để xử lý hiệu quả các tình huống phát sinh./.
z3216803646788 f9060d8b8bee40b5b2529953920952a2

Tác giả bài viết: Công đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 2
6A2 4
6A3 1
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay501
  • Tháng hiện tại1,388
  • Tổng lượt truy cập197,289
HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU
12
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy TínhDi động