THAY LỜI TRI ÂN

Thứ hai - 27/11/2023 19:31

THAY LỜI TRI ÂN

Khi những tờ lịch đã ngã sang nửa cuối tháng 11, cũng là lúc bao trái tim những người làm nghề giáo, lại ngân rung lên những nhịp đập tha thiết, thiêng liêng khi nghĩ đến duyên ngề của đời mình. Trong số chúng ta, ban đầu cũng có những người không chủ đích và cũng chưa từng nghĩ mình sẽ trở thành nhà giáo. Song, vì duyên, mà đã gắn kết cuộc đời mình với nghề đưa đò, để rồi năm tháng dần trôi, tình yêu với học trò, tình đồng nghiệp thân thương, tình yêu dành cho mái trường này đã biến duyên nghề không chủ đích ấy trở thành lẽ sống và mỗi chúng ta đã sống hết mình, cống hiến hết mình cho những con thuyền chạm bến ước mơ. Trong số những thầy cô giáo ngồi đây, có những người  xa quê, để rồi dành cả cuộc đời mình với mảnh đất Nong U này. Và nơi đây, đã trở thành quê hương thứ hai và là nơi gắn tuổi thanh xuân với bao tâm huyết, ước mơ và hoài bão. Trên mảnh đất này, mái trường này đã làm cho mỗi thầy cô trưởng thành hơn, dạn dày hơn, mạnh mẽ, tự tin và bản lĩnh hơn. Cũng tại nơi đây, quý thầy cô đã sống hết mình vì chữ tâm nghề giáo, quý thầy cô đã có nhiều trải nghiệm lí thú, đã có nhiều giá trị quý báu nhưng giá trị chân chính nhất vẫn là tình yêu thương dành cho đất và người Nong U. Vì lẽ ấy,trong ngày vui hội ngộ của tình thầy trò, tình đồng nghiệp hôm nay, chúng tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô giáo, những người đã dành bao tâm huyết, bao khát vọng, bao cống hiến để cho ngôi trường này ngày một khang trang hơn, phát triển hơn.
Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng giữ cho riêng mình những kỉ niệm đẹp về thầy cô, về mái trường. Ấy là những câu chuyện còn in màu thời gian, câu chuyện về con thuyền chở bao khát vọng, những kí ức vọng về của trang vở ngập tràn hoa điểm tốt là hương mật ngọt của cuộc đời dâng đến quý thầy cô. Có những kỉ niệm thoáng qua nhưng cũng có những kỉ niệm tan chảy vào lòng, để lại dư vị mặn mòi trên khóe mắt, giờ nghĩ lại sống mũi vẫn còn cay. Và trong phút giây này, khi lắng lại lòng mình để nghe kí ức ùa về, ta lại thấy một màu trắng tình khôi chảy dài miên man trên hành trình trồng người của chúng ta. Trắng trinh nguyên trên tà áo các em, trắng ở viên phấn trên tay thầy cô và trắng hơn cả là trong những tâm hồn non dại ấy. Và các em học sinh của chúng ta cũng vậy, có thể là những bài giảng hay, những lời chỉ bảo tận tâm, những cử chỉ quan tâm rất đỗi bình dị, hay đơn giản là một giọng nói ấm áp, một hơi ấm đôi bàn tay … của quý thầy cô cũng đủ để các em cảm nhận thầy cô quan trọng biết bao. Rồi từ đó ta hiểu được rằng, những gì là gần gũi, là thân thiết của tuổi thơ mỗi người đều có sức tỏa sáng và nâng đỡ chúng ta trong suốt hành trình dài rộng của cuộc đời.
Chẳng biết tự bao giờ, trường PTDTBT THCS Nong U đã trở thành mối lương duyên cho tất cả chúng ta trở thành gia đình lớn, nối trọn vòng tay yêu thương. Hơn ba mươi mùa hoa phượng nở trong hành trình trồng người của mỗi thầy cô giáo là một cột mốc thật đẹp cho một khoảng thời gian khá dài đã qua, với những cống hiến thật lớn lao. Hơn ba mươi năm, biết bao chuyến đò tình nghĩa đã neo đậu mãi trong tâm hồn mỗi thầy cô. Và rồi, những tháng năm dưới mái trường  thân yêu, đã trở thành kí ức không bao giờ quên trong trái tim mỗi con người. Nơi đây đã cất giữ giùm chúng ta những hình ảnh thiêng liêng xiết đỗi. Lớp học thân quen, ghế đá, sân trường, mùa cây thay lá, hay mùa trổ chồi non, mùa bằng lăng lên cao vẽ hạ sang bằng màu tím biếc và những gương mặt thân thương của đồng nghiệp, của học sinh. Đó là những địa chỉ không bao giờ quên, là những tháng năm cả một đời để nhớ.
Nhân ngày 20/11 xin trân trọng gửi tới quý thầy giáo, cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, những bó hoa tươi thắm nhất. Kính chúc quý thầy cô có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và tràn ngập niềm vui.
z4898296564339 a7f356e38b0382de059a5039dc66194d

z4898600209466 b5d15c23c4c043fe5c3fd44b829bc908