Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

Tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học

Thứ ba - 06/10/2020 21:58
ptdtbtthcsnongu.pgddienbiendong.edu.vn - Thực hiện theo công văn 915, CV - UBND huyện Điện Biên Đông về việc tăng cường công tác PCCC và hưởng ứng ngày toàn dân PCCC 4/10 trường PTDTBT THCS Nong U tổ chức buổi diễn tập phòng chống cháy nổ trong nhà trường nhằm tuyên truyền cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường thấy được tầm quan trọng của công tác PCCC và chủ động nắm bắt các tình huống khi sảy ra cháy .
Trước tiên nhà trường tuyên truyền về công tác phòng cháy sẽ giúp các thầy cô và học sinh chủ động nắm bắt được tình hình và cách phòng tránh cháy nổ. Phòng cháy là công tác luôn được chú trọng hàng đầu trong nhà trường nhằm hạn chế tối đa hậu quả đáng tiếc xảy ra do cháy nổ, hỏa hoạn. Nhà trường luôn chủ động hạn chế tối đa những việc làm dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại các gia đình thầy cô, bếp ăn tập thể.
Khi xảy ra hỏa hoạn có thể bình tĩnh xử lý, đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người xung quanh.. Với những tình huống giả định thầy cô và học sinh cùng nhau diễn tập và thu được  những kết quả nhất định.
Không chỉ hạn chế rủi ro không mong muốn, phòng cháy chữa cháy còn mang ý nghĩa tích cực đó là để con người trong tập thể, cộng đồng gắn kết với nhau. Qua buổi tập huấn không chỉ nâng cao kiến thức cần thiết về phòng chống cháy nổ mà còn giúp mọi người trong tập thể trở nên gần gũi, cùng giúp đỡ, hỗ trợ nhau, tăng tình đoàn kết cộng đồng khi có biến cố sảy ra.
Với công tác PCCC giúp hạn chế thiệt hại về người và của, ngăn chặn các vụ cháy nổ xảy ra. Mọi người có thể hiểu rõ những nguyên nhân nào dẫn đến cháy, cách nào hạn chế thấp nhất lửa lan rộng, dập lửa đúng cách để không bùng phát trở lại. Bằng cách tìm hiểu kỹ các biện pháp phòng cháy, chữa cháy có thể tránh được những trường hợp xấu xảy ra, trong tình huống nguy cấp có thể giảm thiệt hại về người và tài sản của cá nhân, cộng đồng xã hội.
Mặc dù công tác phòng cháy có làm tốt đến đâu thì khả năng xảy ra hỏa hoạn cũng không phải là không có. Cho nên khi gặp đám cháy cần chú ý 3 biện pháp cơ bản sau:
- Thứ nhất, ngăn chặn sự tiếp xúc của ngọn lửa với oxi bên ngoài môi trường bằng các thiết bị chữa cháy, dùng chất chữa cháy phủ lên bề mặt cháy, di chuyển các vật dễ cháy ra khỏi vùng cháy để tránh cháy lan.
- Thứ hai, có thể sử dụng chăn, đệm nhúng nước, cát, bao tải để phủ lên bề mặt cháy, ngăn chặn tạm thời đám cháy lan nhanh.
- Thứ ba, dùng nước để chữa cháy. Tuy nhiên nếu đám cháy xảy ra do chập điện thì nên cân nhắc vì nước cũng là chất dẫn điện, nếu trong đám cháy còn mạch điện hở thì nước chữa cháy có thể gây nguy hiểm tới người xử lý đám cháy.
Đưới đây là một số hình ảnh:
IMG 20201006 070440 resized 20201006 100226675
 
74013ba935f9cba792e8
5255f0abfdfb03a55aea
 
f3c7e5e9a4505b0e0241

Tác giả bài viết: Đào Thanh Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 1
6A2 2
7B1 3
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay86
  • Tháng hiện tại600
  • Tổng lượt truy cập171,025
HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU
12
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy TínhDi động