TUẦN LỄ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ ba - 21/11/2023 10:36

TUẦN LỄ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ông cha ta có câu:
 "Muống sang thì bắc cậu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy".
          Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là ngày lễ lớn để lớp lớp học trò bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với các thầy cô có công lao dìu dắt, dạy dỗ mình trưởng thành. Chính vì vậy, các em rất háo hức, mong chờ. Vào ngày này, nhà trường thường phát động rất nhiều cuộc thi, khắp nơi rạo rực bầu không khí của ngày hội. Trường học sẽ treo băng rôn, biểu ngữ, ngập tràn cờ và hoa. Học sinh trong trường năng nổ tham gia các hoạt động rèn luyện, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ để chào đón ngày lễ trọng đại này. Trong từng giờ học, các bạn nhỏ cũng chăm chỉ phát biểu hơn để có những bông hoa điểm mười dành tặng thầy cô. Một mùa hiến chương cứ thế mà nở rộ, đem đến niềm vui cho những người thầy người cô một đời tận tụy với nghề dạy học. Các em thi đua chăm sóc bồn hoa, trang trí lớp học xanh, làm báo tường lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Viết Nam. Đối với các em, thầy cô luôn là những người lái đò thầm lặng, cần mẫn. người không quản ngại gian nan, vất vả để nuôi dạy học sinh nên người. Bởi thế, lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". nghề đáng được mọi người trân trọng và tôn vinh. Ngày 20/11 là cơ hội để tất cả các thế hệ học sinh làm điều đó. Tục ngữ, ca dao Việt Nam ta có nhiều câu hay nói về thầy cô: “Kính thầy mới được làm thầy” hay “Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”. Thật vậy, nếu không có thầy cô chỉ dạy thì học sinh sẽ không biết chữ. Thầy cô là những người đã dìu dắt các lớp học sinh đi trên con đường học vấn. Từ chỗ chưa biết gì, các em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm văn, làm toán, biết được những kiến thức phong phú vô tận của nhân loại. Thầy cô đã giúp cho các em có được chìa khóa để mở cửa tri thức của cuộc sống. Thầy cô đã vun đắp ước mơ, đưa các thế hệ học trò đến đỉnh cao của kiến thức, của một tương lai tươi đẹp sau này. Mọi người vẫn thường nói thầy cô là những người lái đò đưa học sinh qua sông. Mỗi khi năm học kết thúc là thầy cô đã đưa học sinh - những con đò cập bến. Hết chuyến đò này đến chuyến đò khác, thầy cô đã đưa biết bao nhiêu chuyến đò trong cuộc đời mình, biết bao thế hệ học trò đã được thầy cô dìu dắt. Công ơn của thầy cô thật là to lớn. Chào mừng ngày lễ 20/11 các em học sinh luôn cố gắng học giỏi để dành tặng cho thầy cô những bông hoa điểm mười tươi thắm. Đó là sự thể hiện lòng biết ơn của  các em đối với thầy cô. Các em luôn cố gắng chăm chỉ học tập để không khỏi phụ lòng thầy cô đã có công dạy bảo các em bao tháng ngày qua:
“Ơn cô ươm xanh mầm tri thức
Nghĩa thầy dìu dắt đến tương lai”
“Thầy cô như thể mẹ cha
Kính yêu, chăm sóc mới là trò ngoan”.
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày vô cùng ý nghĩa và mang lại rất nhiều cảm xúc cho các thầy cô giáo cũng như các em học sinh.
z4899506467887 9daa26960bb087bc685cc84523e836c3

z4899506430753 e2cc7e8df25430f464e50d670a90753a