Sôi nổi với hoạt động hưởng ứng ngày Hội đọc sách tại trường PTDTBT THCS Nong U

Thứ sáu - 22/04/2022 08:02

ảnh sach 1

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 tại Trường PTDTBT THCS Nong U diễn ra sôi nổi với chuỗi hoạt động phong phú với mong muốn nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Trường PTDTBT THCS Nong U tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022..
Phát biểu khai mạc, thầy Phạm Như Huỳnh Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 có chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc…
z3356867474430 eadc145a550071ee0944407413ce8107

Các thầy cô giáo và các em học sinh Trường PTDTBT THCS Nong U đã trưng bày, giới thiệu sách trong ngày hội. Các gian trưng bày được thiết kế đẹp mắt, với nội dung đa dạng về thể loại, phong phú về hình thức, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Cùng với đó thầy Phạm Như Huỳnh phó hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện nhà trường.
ảnh sách 2

Ngày hội đọc sách giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, báo; hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng và xã hội, từ đó mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn. Hoạt động góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2021-2022.

Tác giả bài viết: Tổ KHTN