TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH

Thứ hai - 03/10/2022 21:04

TRI THỨC LÀ SỨC MẠNH

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói: “Tôi có một ham muốn. Ham muốn đến tột cùng là làm sao cho dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”,  người từng dạy. “Dù khó khăn gian khổ đến đâu cũng phải cố gắng thi đua Dạy Tốt- Học Tốt”. Hôm nay ngày 03 tháng 10 năm 2022, hòa chung không khí cả nước tưng bừng hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời từ ngày 01 đến ngày 10 tháng 10 năm 2022 với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch covit-19 ” . Thầy và trò trường PTDTBT- THCS Nong U long trọng tổ chức buổi lễ này để nhắc nhở nhau tiếp tục gây dựng và duy trì phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, học tập cho mọi đối tượng, nhà trường phát động phong trào học tập để giáo dục cho các em học sinh hiểu rõ về truyền thống hiếu học của dân tộc ta và việc học ngày nay còn được xem như là một trong những nhu cầu cơ bản, tất yếu trong đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt những năng lực của bản thân mình để có cuộc sống hạnh phúc hơn, đầy đủ hơn, và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
z3770967008461 42ae552a5130b64fc8e1a5645f94652e

Học tập không phải ngày một ngày hai mà là việc học suốt đời, không phải là việc học của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường lớp mà học ở tất cả mọi nơi, mọi thời điểm. Đảng, chính quyền, nhân dân các cấp trên địa bàn xã Nong U đã không ngừng quan tâm chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập, việc làm này đã được các tổ chức chính quyền, các lực lượng và các tầng lớp  nhân dân trong xã nhiệt tình hưởng ứng, thể hiện ở nề nếp học sinh đi học chuyên cần trong xã đạt tỷ lệ cao trên 97% , tỷ lệ học sinh bỏ học giảm rõ rệt trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp tăng rõ rệt, Học  sinh thi đỗ vào lớp 10 nội trú đạt tỷ lệ cao, chất lượng đội ngũ giáo viên và học sinh ngày một nâng cao. Để có kết quả như trên các trường trong địa bàn xã và hội khuyến học giữ vai trò thực hiện và chỉ đạo nòng cốt gương mẫu, đi đầu. Học tập suốt đời buộc nhà giáo không ngừng học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, người thầy luôn là bài học sống động cho lớp lớp học trò về học tập suốt đời và nhận được từ trò sự tôn trọng ngưỡng mộ, trên hành trình của các trò luôn có bàn tay của người thầy động viên, khích lệ các em có tinh thần, thài độ học tập tích cực.
Bên cạnh đó nhà trường không ngừng giáo dục các em học tập và làm theo những câu nói bất hủ của các danh nhân, các vị lãnh tụ như:
+  “Học, học nữa học mãi” (Lê Nin)
+ “Học hỏi là một việc phải tiếp tục, suốt đời” (Hồ Chí Minh)
+ “Biết nhiều, nghe rộng mới làm nên sự nghiệp” (Lê Quý Đôn)
+ “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để làm người(UNESCO)
Còn rất nhiều câu nói của các nhà thiên tài khác ở khắp nơi trên thế giới mà mỗi chúng ta cần học tập và làm theo.Với tinh thần học tập này sẽ mãi là hành trang để mỗi thầy trò chúng tôi trinh phục và khám phá đỉnh cao tri thức của nhân loại với thông điệp: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch covit-19”.
z3769096742491 5a09bfb8af029479e8602b2a92ff6996

Tác giả bài viết: Tổ Toán Tin