TRƯỜNG PTDTBT- THCS NONG U ỔN ĐỊNH NỀ NẾP ĐẦU NĂM HỌC MỚI.

Thứ sáu - 24/09/2021 09:45

TRƯỜNG PTDTBT- THCS NONG U ỔN ĐỊNH NỀ NẾP ĐẦU NĂM HỌC MỚI.

Ngay sau lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022, cùng với các Trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nong U, đã khẩn trương ổn định nền nếp, tổ chức các hoạt động ngoại khóa sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi đầu năm học gắn với công tác phòng chống dịch bệnh covid-19.
          Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nong U có 308 học sinh theo học ở 09 lớp với 24 cán bộ quản lý giáo viên. Nhà trường đã xác định nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 – 2022 là vừa chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp ứng phó với đại dịch covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ năm học, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Ngay sau Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022, các thầy cô đã tích cực đôn đốc các em đi vào nề nếp học tập ổn định; duy trì đảm bảo sỹ số; chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nhà trường, 100%  học sinh đã đến trường đầy đủ, trong lớp đã chú ý học bài, tập trung nghe giảng, tuân thủ theo yêu cầu của giáo viên. Với đặc thù là một xã miền núi còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu là con, em đồng bào dân tộc thiểu số, trên 66,6% học sinh ở bán trú tại trường. Vì vậy, ngay khi bước vào năm học mới Nhà trường đã tổ chức sửa chữa, xắp xếp, bố trí đẩy đủ chỗ ăn, nghỉ cho học sinh, đặc biệt đối với các em học sinh lớp 6 lần đầu tiên phải xa gia đình vì vậy Ban giám hiệu nhà trường đã phân công cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn cũng như động viên các em nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.
z2790204607719 bf25f0c2d388bdc24b9ac9ebfb351cc5

Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp để tạo cho học sinh khí thế học tập tốt. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức nhà giáo. Bên cạnh đó, nhà trường đã trạng bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Yêu cầu toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và  nghi chép sổ theo dõi sức khỏe hằng ngày của học sinh.
Với việc sớm ổn định nền nếp dạy học và đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” ngay từ đầu năm học là tiền đề để thầy và trò trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nong U tiếp tục hoàn thành các mục tiêu trong năm học mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

z2790206795017 a78371bd3c6c7537587843a182394421

Tác giả bài viết: Tổ KHXH