TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U VỚI CÔNG TÁC ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI LỚP 9

Thứ sáu - 27/10/2023 21:55

TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U VỚI CÔNG TÁC  ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI LỚP 9

Thực hiện theo công văn hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo Huyện Điện Biên Đông về công tác khảo thí và kiểm định chất lượng và điều chỉnh thời gian thi học sinh giỏi các môn văn hoá đối với lớp 9. Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt quản lí về chuyên môn của nhà trường đã khẩn trương kịp thời triển khai - chỉ đạo tới giáo viên trong toàn trường, đề nghị các thầy cô giáo bộ môn lựa chọn học sinh, tiến hành xây dựng đề cương ôn tập, tài liệu cho học sinh ngay từ trong hè và bắt đầu ôn luyện trực tiếp ngay khi học sinh tựu trường vào đầu tháng 9. Nội dung đề cương ôn tập phải đảm bảo kiến thức trọng tâm của trương trình theo khung hướng dẫn ôn luyện của Sở Giáo dục và đào tạo.
           Trong thời gian nghỉ hè các thầy cô ôn tập trực tuyến nội dung cơ bản cho học sinh thông qua zalo, gửi tài liệu cho các em có hướng dẫn của thầy cô và có thời gian kiểm tra phù hợp theo hình thức trực tuyến.
          Tài liệu được gửi hàng tuần cho các em bằng cách chia nhỏ lượng kiến thức, giao theo ngày, theo tuần. Trước khi gửi tài liệu ôn tập phải được BGH phụ trách chuyên môn kiểm tra duyệt trước đảm bảo.
          Ban giám hiệu tăng cường công tác khảo sát học sinh giỏi thông qua từng chuyên đề, thời gian ôn luyện để nắm bắt được tình hình học sinh cũng như đưa ra hướng điều chỉnh kịp thời đối với giáo viên ôn luyện.
          Ban giám hiệu tổ chức thi nghiêm túc học sinh giỏi cấp trường để thành lập đội tuyển học sinh giỏi đi thi học sinh giỏi cấp huyện vào 25/10/2023.
          Về phía tổ chuyên môn cũng tiến hành đôn đốc lên kế hoạch cho giáo viên xây dựng đề cương ôn tập, tài liệu phù hợp với học sinh, thường xuyên kiểm tra giám sát giáo viên yên theo lịch và ôn tăng cường vào các buổi tối.
          Tổ chuyên môn phân theo nhóm bộ môn có giáo viên tham gia ôn luyện tăng cường trao đổi nội dung ôn luyện, cùng nhau tháo gỡ những khó khăn đặc biệt tăng cường trao đổi nội dung kiến thức, phương pháp ôn nâng cao cho học sinh.
Với các dạng câu hỏi khó giáo viên ôn luyện có thể đề xuất với tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nhóm môn để tất cả giáo viên cùng chuyên môn chia sẻ giải đáp thắc mắc và có nguồn tài liệu chuẩn để ôn cho học sinh.
          Đối với học sinh: Các em phải xác định được động cơ và mục đích học tập đúng đắn, các em học sinh đã có sự chuẩn bị tốt về tâm lí cũng như kiến thức tham gia ôn luyện với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.
          Trong các buổi ôn luyện học sinh phải thực sự cố gắng, tập trung cao độ, tương tác tích cực với giáo viên, tự tin nên lên vấn đề, quan điểm mà mình đã nắm được. Đồng thời mạnh dạn chia sẻ những vấn đề mình chưa nắm rõ để giáo viên kịp thời bổ trợ hướng dẫn cho các em. Tránh tình trạng học sinh nắm lơ mơ chưa chắc về nội dung kiến thức khi câu hỏi hay bài tương tự các em lại lúng túng trong cách trình bày.
          Các em cũng cần tự giác trong giờ tự học, tương tác tích cực với các bạn trong đội tuyển để bổ trợ kiến thức cho nhau, đồng thời khắc sâu thêm kiến thức.
           Đối với đội tuyển học sinh giỏi lớp 9, nhà trường có 4 đội tuyển với 3 bộ môn: Vật lí; Tiếng anh, Giáo dục công dân; Địa lí với tổng số 11 học sinh.
          Với sự tâm huyết của thầy cô cũng như sự cần cù, sáng tạo nỗ lực của các em học sinh, ngày 25 tháng 10 năm 2023 đội tuyển học sinh giỏi nhà trường đã tham gia kì thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá cấp Huyện năm học 2023-2024 với tâm thế và kì vọng các em sẽ cố gắng hoàn thành tốt môn thi của mình mang lại vinh dự cho bản thân, gia đình và nhà trường./
z4824128388173 76ee2255f84ec0ad15b97810494be57a
z4824128304085 76b5c309217f2443cf97dfca86f85921