TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG.

Chủ nhật - 25/12/2022 21:51

IMG20220110153453

Trong rất nhiều năm học qua, trường PTDTBT THCS Nong U luôn chú trọng đặc biệt đến công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Trong số đó, công tác chọn lọc và bồi dưỡng học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9 cho học sinh là công tác được lãnh đạo nhà trường quan tâm chỉ đạo sát sao. Một trong số những hoạt động thường niên để có chất lượng học sinh giỏi cấp huyện cấp tỉnh, là ngay từ đầu năm học nhà trường tiến hành phân công cho giáo viên đăng kí lựa chọn học sinh ôn luyện, lên kế hoạch ôn luyện sau đó nhà trường sát hạch các chuyên đề học sinh được ôn luyện qua từng gia đoạn, và sau cùng trước khi đưa học sinh ra tham gia các kì thi học sinh giỏi cấp huyện cấp Tỉnh nhà trường tiến hành tổ chức tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường nhằm lựa chọn những hạt nhân tốt nhất mang đi thi.
Kỳ thi giúp học sinh có thêm cơ hội mở rộng, chuyên sâu kiến thức, kỹ năng; tạo cơ hội cho các em giao lưu, học hỏi; đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đáp ứng mục tiêu bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường, cho địa phương, đất nước.
Trong tuần 16 ngày 23 tháng 12 năm 2022, nhà trường đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường. Kỳ thi diễn ra với các môn Vật lí 9, Địa lý 9, Giáo dục công dân 9, Lịch sử 9. Được các em học sinh tích cực tham gia trong đó có nhiều học sinh lớp 8 tham gia thi vượt cấp.
Sau khi thi xong nhà trường tiến hành chấm và thông báo kết quả luôn để thầy ccoo tiếp tục cùng các em ôn luyện, khắc phục các hạn chế còn lại để các em bước vào kì thi học sinh giỏi cấp huyện vào trung tuần tháng 2 năm 2023 đạt hiệu quả cao. Qua kỳ thi, các em học sinh đã có cơ hội thử sức ở bộ môn mình yêu thích, rèn luyện bản lĩnh phòng thi. Kết quả các em đạt được bước đầu đánh giá ý thức và sự nỗ lực trong học tập. Đồng thời, kết quả của kỳ thi là cơ sở để nhà trường chọn lọc các em học sinh có khả năng ở các bộ môn để rèn luyện, bồi dưỡng. Rất mong các em sẽ tiếp tục học tập tốt, có kế hoạch học tập nghiêm túc để đạt được các mục tiêu do mình đặt ra.
 Hy vọng với sự nỗ lực của ban giám hiệu, các thầy cô ôn luyện và các em học sinh lớp 8, 9 năm học 2022 – 2023 nhà trường sẽ có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt các thứ hạng cao trên bảng vinh danh.

Tác giả bài viết: Tổ KHTN