Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

CHIA SẺ QUÁ TRÌNH KHÓ KHĂN THIẾU NGUỒN NƯỚC SẠCH TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U.

Thứ ba - 17/05/2022 20:27

CHIA SẺ QUÁ TRÌNH KHÓ KHĂN THIẾU NGUỒN  NƯỚC SẠCH TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U.

Trường PTDTBT THCS Nong U là một trường vùng cao thuộc vùng khó khăn của xã Nong U – Huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên. Toàn trường có 302 em học sinh, 100% là người dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc HMông, Khơ Mú, Thái. Nhà trường nằm trên địa bàn xã có 12 bản, trong đó có những bản cách xa trung tâm khoảng 18km. Đời sống nhân dân rất khó khăn, kinh tế chủ yếu là dựa vào nương rẫy. Tỷ lệ học sinh thuộc diện hộ nghèo vẫn ở tỉ lệ cao.
Trong những qua, các cấp đã có nhiều chính sách quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trong đó có xã Nong U.
Tuy nhiên phần đa các hộ dân cư  và các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã còn gặp không ít khó khăn do thiếu nước trong sinh hoạt, chăn nuôi, trồng trọt. Đặc biệt là trường PTDTBT THCS Nong U thiếu nguồn nước sạch để ăn, uống đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho các em học sinh.
Thực tế nguồn nước ăn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt chủ yếu là nguồn nước tự nhiên dẫn từ khe mó trên cao đầu nguồn khu vực gần hồ Nong U, dẫn về chảy qua đường ống dẫn nước dài khoảng 1km về nhà trường. Tuy nhiên nguồn nước này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu nước sinh hoạt cho học sinh, cũng như chưa đảm bảo vệ sinh cho các em. Vì chưa qua xử lý nên còn nhiều cặn bẩn, thường xuyên bị tắc ống dẫn nước về trường, đặc biệt từ những ngày tháng 12 đến tháng 4 hàng năm nguồn nước ở khe mó khô cạn dẫn đến mất nước do khan hiếm không đủ cung cấp đã ảnh hưởng không ít tới đời sống  và sức khỏe của học sinh.
z3409481087402 627929b1d15c9b32746577f16e536b29

  Cảnh thiếu nước dẫn đến mất vệ sinh, khu vườn rau, bồn hoa của các lớp bị ảnh hưởng. Một số dịch bệnh lan rộng: Bệnh ngoài da, đường ruột….do ảnh hưởng của nguồn nước.
Trước tình hình nguồn nước sạch khan hiếm tại trường đây quả thực là điều khiến lãnh đạo chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường phải trăn trở tháo gỡ. Đã không ít lần lãnh đạo chính quyền và nhà trường thấy cảnh các em học sinh phải tiết kiệm từng xô nước sạch, vào thời điểm mùa khô nước dẫn về trường không đủ các em học sinh còn phải xuống nhà dân gần trường xin tắm giặt nhờ, mỗi khi trời mưa to đường nước thường hay bị hỏng tắc ống dẫn.  
z3409481107843 e5c89a485bf27639c8fa3c064269f9b0

=>   Trước thực trạng trên đại diện cho chính quyền, Ban giám hiệu kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ khoan giếng cho trường trường PTDTBT THCS Nong U để có nguồn nước sạch phục vụ ăn uống, sinh hoạt cho các cháu học sinh và các thầy cô giáo. Giúp chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường tháo gỡ được khó khăn về nguồn nước sạch.
            Trên đây là những chia sẻ mộc mạc thực tế  "quá trình khó khăn thiếu nguồn nước tại trường PTDTBT THCS Nong U”
Thay mặt nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhóm Tuệ Tâm, nhóm sẽ tháo gỡ khó khăn và giúp đỡ nhà trường để có nguồn nước sạch phục vụ cho thầy và trò trường PTDTBT-THCS Nong U. Nhà trường rất mong  nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhóm Tuệ Tâm, giúp nhà trường trong thời gian tới khoan giếng nước sạch tại trường nơi tập trung học sinh cấp hai của toàn xã và nguồn nước sạch rất khan hiếm.
 

Tác giả bài viết: Tổ Bộ Môn Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 2
6A2 4
6A3 1
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay499
  • Tháng hiện tại1,386
  • Tổng lượt truy cập197,287
HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU
12
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy TínhDi động