NỖ LỰC PHẤN ĐẤU ĐỂ ĐẠT THÀNH TÍCH TRONG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ tư - 11/01/2023 21:15

Căn cứ Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông;
 Căn cứ Quyết định số 02/2021/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông;
Căn cứ Văn bản số 1505/UBND-PGDĐT, ngày 04/11/2022 của Ủy ban nhân dân huyện về tổ chức các hoạt động ngành giáo dục và đào tạo năm 2023;
Căn cứ Văn bản số 1114/KH-PGDĐT, ngày 22/11/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2023;
Xét đề nghị của các Bộ phận chuyện môn THCS trường PTDTBT THCS Nong U.
Trường PTDTBT THCS Nong U đã tiến hành cho các tổ chuyên môn lựa chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng đươc đánh giá hoàn thành tốt đăng kí tham dự kì thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 – 2023.
Nhà trường đã tiến hành và lựa chọn và đề cử 10 đồng chí tham gia kì thi giáo viên dạy giỏi. Trong đó Tiếng anh 1 đồng chí. Toán 3 đồng chí, Khoa học tự nhiên 3 đồng chí, Ngữ văn 1 đồng chí và môn Khoa học xã hội 2 đồng chí.
Mục đính của cuộc thi giáo viên giỏi:
Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.
 Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.
 Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo. Qua hội thi, các cơ sở giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn ngành.
Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
Các vòng thi mà giáo viên trải qua:
Vòng 1 tiến hành theo 2 giai đoạn:
- Giai đoạn thứ nhất: Giáo viên in 03 quyển biện pháp gửi kèm hồ sơ đăng ký dự thi giáo viên dạy giỏi (theo mẫu đính kèm). Ban Giám khảo tổ chức chấm sơ khảo để lựa chọn những biện pháp đảm bảo yêu cầu Hội thi. Thời gian từ ngày 08/12 đến 09/12/2022.
- Giai đoạn thứ hai: Khi biện pháp của giáo viên đạt mức đạt tại vòng sơ khảo, giáo viên trình bày biện pháp trực tiếp trước Ban Giám khảo. Giáo viên có phần trình bày biện pháp được ít nhất 2/3 số giám khảo đánh giá mức đạt thì được tiếp tục dự thi vòng 2. Thời gian từ ngày 14/12/2022 đến 16/12/2022.
Vòng 2 - Thi thực hành giảng dạy, tổ chức hoạt động giáo dục
- Thời gian tổ chức thi giảng: Thi thực hành giảng dạy, tổ chức hoạt động giáo dục từ ngày 26/12 đến 03/01/2023.
+ Số tiết thi giảng: Mỗi giáo viên thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.
+ Các tiết thực hành giảng dạy, tổ chức hoạt động giáo dục thực hiện theo chương trình GDPT năm 2018 đối với lớp 6, 7; chương trình thí điểm mô hình trường học mới đối với lớp 8, 9.
+ Đánh giá, xếp loại tiết dạy thực hiện theo Phiếu đánh giá đã được ban hành kèm theo Công văn số 411/GDĐT-GDTrH ngày 09/3/2018 của Sở GDĐT về việc triển khai Phiếu đánh giá, xếp loại giờ dạy giáo viên trung học.
Trong quá trình thi ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm động viên giúp đỡ các đồng chí tham gia hội thi để các đồng chí vững tâm vượt qua mọi khó khăn.
Sau một thời gian nỗ lực 10 đồng chí giáo viên tham gia đều đã đạt giải có nhiều đồng chí có chất lượng bài giảng cao được khen thưởng như đồng chí Trương Thị Hường.
Hy vọng với sự nỗ lực của các đồng chí sẽ đem lại nhiều thành tích trong công tác giảng dạy tại đơn vị. Được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhà trường ngày một phát triển xứng đáng là lá cờ đầu trong ngành giáo dục Huyện Điện Biên Đông