Cùng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại bếp ăn bán trú trường PTDTBT THCS Nong U đang được siết chặt, trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà trường.
Tại Trường PTDTBT THCS Nong U việc đảm bảo ATVSTP, dinh dưỡng suất ăn bán trú cho học sinh được nhà trường hết sức coi trọng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp hiện nay.
Dụng cụ, đồ dùng nhà bếp được lau chùi sạch sẽ, sắp xếp ngay ngắn thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh trong trường học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng cho học sinh ngồi ăn giữ khoảng cách, trước khi vào ăn học sinh được đo thân nhiệt để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.
Công tác bán trú, đặc biệt là thực đơn ăn hàng tuần của học sinh đảm bảo thực hiện theo đúng quy định, đặc biệt nhà trường chú trọng cung cấp nhiều vitamin để tăng sức đề kháng.
Nhà trường luôn chú trọng kiểm soát chặt chẽ đầu vào các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm; khu vực bếp sạch sẽ, các dụng cụ chế biến, đồ dùng đựng thức ăn được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo vệ sinh ATTP.
Đặc biệt, Trường PTDTBT THCS Nong U còn tự trồng rau sạch để cung cấp cho bếp ăn của nhà trường.
Ban giám hiệu nhà trường nhấn mạnh vấn đề đầu tiên nhà trường chú trọng đó là nguồn gốc thực phẩm, thứ 2 là khâu chế biến, thứ 3 là việc chia khẩu phần ăn cho học sinh đều có người trực tiếp giám sát. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng được nhà trường đặc biệt chú trọng.