Sau một thời gian dài nghỉ hè, sáng ngày 03/09/2022, tất cả học sinh học sinh Trường PTDTBT THCS Nong U đã chính thức quay trở lại trường học để chuẩn bị cho một năm học mới 2022 – 2023. Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nền nếp, thì một trong những vấn đề được Trường PTDTBT THCS Nong U đặc biệt quan tâm là thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn bữa ăn cho từng học sinh.
Để đảm bảo an toàn bữa ăn bán trú cho học sinh, ngay từ trước khi vào năm học mới, Trường PTDTBT THCS Nong U đã quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác tổ chức bán trú, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và phụ huynh về việc đảm bảo, ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động nấu ăn của nhân viên nhà trường.
Tại Trường PTDTBT THCS Nong U công tác đảm bảo việc tổ chức ăn bán trú cho học sinh luôn được đề cao. Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, bếp, đội ngũ nhân viên. Theo đó, khu vực bếp sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Bên cạnh đó, các nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng. Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng được nhà trường quan tâm đó là việc kiểm tra nguồn gốc thực phẩm.
Năm học 2022-2023, Trường PTDTBT THCS Nong U có 327 học sinh, trong đó 250 học sinh bán trú. Các em được hỗ trợ tiền ăn ở bán trú, nhà trường phải đảm bảo ngày ăn 3 bữa cho các em trong những ngày học. Đầu năm học này, để tiếp tục cải thiện bữa ăn cho học sinh, giáo viên và học sinh đã tăng gia sản xuất như trồng các loại rau xanh, sản phẩm thu được không chỉ phục vụ các bữa ăn, đảm bảo sức khỏe học sinh, mà còn nâng cao kỹ năng sống cho các em.