A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn rau sạch

Thời gian gần đây, nhiều mô hình rau sạch được triển khai tại một số trường học bán trú. Đây là mô hình giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, biết trân trọng những thành quả lao động. Đồng thời, nguồn rau sạch từ công sức của thầy cô giáo và học sinh được đưa vào sử dụng trong các bữa ăn bán trú nhằm giải quyết vấn đề lo ngại về an toàn thực phẩm trong trường học.

Cô và trò Trường PTDTBT THCS Nong U chăm sóc vườn rau sạch. ( chèn ảnh chỗ này cho chị)

 

Việc triển khai mô hình trồng rau sạch nhằm giúp trang bị cho học sinh các kỹ năng sống, kỹ năng làm việc cá nhân và theo nhóm. Từ khi có vườn rau, cả cô lẫn trò đều thích thú, lúc nào cũng muốn lên thăm và chăm chút cho nó. Không chỉ có thêm thực phẩm sạch mà các em còn được học nhiều điều bổ ích như chăm sóc cây trồng, yêu thực vật và sẽ thích ăn rau nhiều hơn khi được trường lấy rau đó để chế biến. Đây cũng là cách giúp cả cô và trò yêu trường, mến lớp hơn.

Việc trồng rau đã được chuyên nghiệp hơn nhờ hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại, tưới tiêu tự động. Công việc của các học sinh bây giờ không chỉ là những “nông dân nhí” như trước đây là tưới nước, bắt sâu cho rau đơn thuần nữa mà các em tiến dần đến học cách nuôi trồng như một "nhà khoa học" thực sự, tìm hiểu và sử dụng thuần thục các máy móc bổ trợ cho việc trồng rau.

Giờ đây những sản phẩm nông nghiệp sạch của thầy và trò Trường PTDTBT THCS Nong U không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm an toàn cho các bữa ăn bán trú. Các em học sinh chia sẻ: "Con cảm thấy rất vui vì được ăn rau từ chính tay mình trồng”.

 Những mô hình rau sạch này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và sự hứng thú học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 43
Tháng 02 : 957
Năm 2020 : 2.432