Mùa đông ấm hơn

Nhằm giúp các em học sinh của nhà trường có một mùa đông ấm áp và nghĩa tình

Một mùa đông nữa lại tràn về trên đỉnh Phù Lồng . Ở độ cao hơn ba nghìn mét so với mặt nước biển nơi mà mùa đông nào cũng có băng tuyết bao phủ. Người Điện Biên Đông hay đùa với nhau là Sa Pa của Điện Biên. Nơi này cũng là nơi đóng đô của ngôi trường mang tên PTDTBT THCS Nong U. Năm học này nhà trường có tổng số 272 em học sinh trong đó có 170 em học sinh ở nội trú. 100% các em đều là người dân tộc hoàn cảnh gia đình rất khó khăn và vất vả. Bố mẹ làm nương rẫy quanh năm không đủ ăn nên các em chẳng có lấy một mảnh áo mới để tới trường huống chi là quần áo rét. Nhìn những tấm thân gầy guộc của các em phải chống chịu với các lạnh đầu mùa mà tập thể cán bộ giáo viên chúng tôi không khỏi nhói lòng. Nghe thông tin khí tượng quốc gia cho hay mùa đông năm nay sẽ là một mùa đông lạnh nhất trong lịch sử mấy chục năm trở lại đây. Với tấm lòng lá lành đùm lá rách lá rách ít đùm lá rách nhiều, chúng tôi những cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường đã quyên góp được một số quần áo rét tặng cho các em. Nhưng số lượng học sinh nhiều nên không thể nào chia đủ cho các em. Tôi rất mong các bạn bè của mình trong và ngoài nước những mạnh thường quân hãy vì tương lai của đất nước hãy giúp đỡ và hỗ trợ cho các em học sinh của chúng tôi. Để các em có một mùa đông ấm, một mùa đông đầy ắp nghĩa tình.

Mọi thông tin giúp đỡ xin được gửi về

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Phong

SĐT 01675782109

Trường PTDTBT THCS Nong U