A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Cứ ra nước ngoài khắc nói giỏi tiếng Anh?

Cô giáo Đào Thị Hằng – người từng nhận Học bổng Năng lực lãnh đạo trị giá 112.000 USD của Bộ Ngoại giao Úc và học bổng Global Change Leaders của Bộ Ngoại giao Canada, từ chối học bổng tiến sĩ ở nước ngoài để về Việt Nam khởi nghiệp – chia sẻ những trải nghiệm của cô về việc học tiếng Anh khi du học. HHHH

Thích giao tiếp với đồng hương hơn giao lưu bạn bè quốc tế!

Tư tưởng phổ biến của người Việt Nam là: Muốn nói được tiếng Anh thì chỉ cần ra nước ngoài sống một thời gian sẽ nói được thông qua việc "học bồi".

Đây là suy nghĩ cực kỳ sai lầm mà có đến 99% người Việt Nam mắc phải nếu như chưa có trải nghiệm về việc này. Ngay tôi cũng đã từng có suy nghĩ đó!

Thực tế là khi ra nước ngoài, bạn sẽ thấy phổ biến việc cộng đồng người Việt sống với nhau và họ không cần tiếng Anh vì các dịch vụ trong các khu này và các khu trung tâm nhân viên đều nói được tiếng Việt.

Bạn sẽ cảm thấy mình đang thoải mái ở một quận nào đó ở Sài Gòn với những người đồng hương với cơ sở vật chất tiện nghi.

Điều đó nói lên rằng bạn có thể có cuộc sống thoải mái ở nước ngoài ngay khi bạn không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Những kiều bào ở nước ngoài thường có nhà cho sinh viên Việt Nam thuê với giá tốt nên sinh viên Việt Nam khi sang thường sinh sống ở cộng đồng này hoặc sống nơi khác một thời gian rồi quay về sinh sống cùng bạn bè.

Nói chung đi du học cô đơn, áp lực nên việc tìm kiếm bạn bè đồng hương để chia sẻ là điều dễ hiểu.

Sinh viên mới sang thường tìm nhà thông qua việc kết nối với các bạn sang trước. Một mặt ở Việt Nam tiêu tiền đồng, sang niem vui ngay totnghiepbên đó tiêu tiền đô nên dù đi tự túc hay học bổng thì tiết kiệm được từng nào hay từng đó.

Do vậy tâm lý của các bạn là tìm nhà xa trường, càng ít tiền càng hay, tiết kiệm cho gia đình nên thường ở các cộng đồng đồng hương có sẵn. Những bạn đã có gia đình thì lựa chọn này càng phổ biến hơn khi share nhà.

Cứ như vậy dần dà sinh viên Việt Nam có xu hướng thích giao tiếp với nhau hơn là giao lưu với sinh viên quốc tế. Điều đó không có nghĩa là tất cả như vậy, rất nhiều Việt Kiều và du học sinh xuất sắc về cả tiếng Anh và học hành, công việc.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 81
Năm 2019 : 302