A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Bà giáo về hưu mở lớp dạy chữ miễn phí cho trẻ em nghèo

Người dân trong khu dân cư Lộc Phước 3 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) không ai là không biết cô giáo Lê Thị Châu. Đã nghĩ hưu nhiều năm nay, cô vẫn mở lớp dạy học miễn phí cho các em học sinh nghèo trong chính căn nhà của mình vào các buổi tối hàng ngày.
 >> Cô giáo mầm non “xinh như hoa khôi” được vinh danh
 >> Cảm phục tấm lòng vì học sinh của cô giáo với gần 30 năm đứng lớp
 >> Cô giáo duy nhất nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2017

Gần 10 năm nay, vào buổi tối, trong căn nhà ở phường Thọ Quang luôn có tiếng đọc ê a của những trẻ em nghèo vùng biển. Lớp học nhỏ nằm ngay trong không gian của căn nhà mỗi tối có từ 15 - 20 em trong độ tuổi tiểu học được cô tận tình chỉ bảo, truyền đạt kiến thức và dạy chữ. Chính vì điều đó mà phụ huynh các em học sinh luôn dành sự kính trọng đối với cô giáo Châu.

Vợ chồng cô Châu không có con, chính vì thế, tình yêu của một người mẹ đã được cô dành hết cho những trẻ em xóm biển nghèo này.

 

Lớp học yêu thương tại xóm biển nghèo mỗi tối tại nhà cô giáo Châu

Lớp học yêu thương tại xóm biển nghèo mỗi tối tại nhà cô giáo Châu

 

Cô Châu chia sẻ: “Vốn là giáo viên về hưu nhưng khi vẫn còn sức lực, cô vẫn muốn tuyền dạy cho học sinh tại đây kiến thức và con chữ. Khi nhìn các em cất lên những tiếng đọc, viết ra từng nét chữ, là một niềm hạnh phúc lớn với cô, cô cũng đỡ nhớ trường, nhớ lớp hơn”.

Mở lớp dạy học miễn phí để giúp các gia đình nghèo ở xóm biển giảm bớt gánh nặng là mong muốn cũng như mục tiêu mà cô Châu đặt ra. Cũng có lúc mệt mỏi, có lúc “nhức đầu” bởi sự ồn ào của trẻ nhỏ, nhưng chỉ cần vắng chúng một ngày là cô lại nhớ chúng da diết.

Em Nguyễn Ngọc Huệ chia sẻ: “Ngoài những giờ lên lớp ở trường, buổi tối em và các bạn trong xóm thường xuyên đến nhà cô Châu để học bài, đọc sách, đọc truyện, chúng em rất yêu quý cô Châu”.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 81
Năm 2019 : 302