A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

2017

Đến với trường PTDTBT THCS Nong U không ai là không biết đến bạn Giàng A Vừ chàng “thợ cày” cừ khôi của lớp 9D1(dân tộc H’mông) ở bản Dư O xã Nong U. Bạn là học sinh giỏi nhiều năm liền, khiêm tốn, hòa nhã luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè. Trong năm học 2015-2016 này em đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi máy tính cầm tay vào tháng 11 đạt giải khuyến khích cấp huyện và trong tháng 02 vừa rồi bạn lại rinh giải ba môn hóa trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện về cho bản thân và nhà trường.

 

Gương sáng đội viên

Đến với trường PTDTBT THCS Nong U không ai là không biết đến bạn Giàng A Vừ chàng “thợ cày” cừ khôi của lớp 9D1(dân tộc H’mông) ở bản Dư O xã Nong U. Bạn là học sinh giỏi nhiều năm liền, khiêm tốn, hòa nhã luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè. Trong năm học 2015-2016 này em đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi máy tính cầm tay vào tháng 11 đạt giải khuyến khích cấp huyện và trong tháng 02 vừa rồi bạn lại rinh giải ba môn hóa trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện về cho bản thân và nhà trường. Thời điểm này bạn đang lỗ lực ôn tập để chuẩn bị thi cấp tỉnh. Khi được hỏi lý do gì mà giúp bạn ấy có động lực học tập như vậy. Với nụ cười khiêm tốn trên môi bạn trả lời: Từ khi được bước chân vào trường PTDTBT THCS Nong U em được nuôi ăn và được học trong điều kiện tốt nhất của nhà trường, em không phải cuốc bộ đi học mấy tiếng đồng hồ mới tới trường như các bạn trước đây. Không phải một buổi đi học, một buổi đi lên nương giúp mẹ. Vì thế chúng em tập trung vào học tập cả ngày trên lớp buổi tối lại được các thầy cô phụ đạo thêm, nếu như không học tốt thì có lỗi với gia đình với thầy cô.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh sắp tới bạn đang ôn luyện với sự tự tin hào hứng. Chúc bạn ấy luôn mạnh khỏe và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 80
Năm 2019 : 301