A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Nong U - Trường học bán trú giữ chân học sinh vùng cao

Cùng với niềm vui đến trường năm học mới, thầy và trò trường PTDTBT – THCS Nong U thuộc xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên có thể yên tâm theo học con chữ, bởi tại trường hiện đã cơ bản có đủ điều kiện thiết yếu cho các em học tập với nhà lớp học hai tầng khang trang sạch đẹp,

Cùng với niềm vui đến trường năm học mới, thầy và trò trường PTDTBT – THCS Nong U thuộc xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên có thể yên tâm theo học con chữ, bởi tại trường hiện đã cơ bản có đủ điều kiện thiết yếu cho các em học tập với nhà lớp học hai tầng khang trang sạch đẹp, hệ thống phòng chức năng tin học, ngoại ngữ đã đi vào hoạt động tốt, cùng với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn có tinh thần trách nhiệm cao. Hơn hết tại trường có đủ điều kiện về chỗ ăn, ở, sinh tốt như: nhà bán trú đủ chỗ cho các em nội trú ở, nhà ăn rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát, nhà trường có phòng tập cho các em tham gia vào ngoài giờ học, các em được tham gia vui chơi thể thao các môn mình yêu thích từ đó sức khỏe của các em học sinh ngày một tốt hơn, các em yêu trường, mến lớp hơn, chính vì vậy đã góp phần giảm thiểu số lượng học sinh bỏ học giữa chừng. Đây cũng là cách làm để các huyện miền núi giảm tỷ lệ học sinh bỏ học vì những khó khăn của vùng cao.

Dãy phòng hai tầng kiên cố là nơi các em học sinh trường PTDTBT – THCS Nong U thuộc huyện Điện Biên Đông, Tỉnh Điện Biên được học tập.

Nhờ mô hình bán trú được tổ chức cùng với những hình thức hoạt động vừa gần gũi, được sự quan tâm của nhà trường, thầy cô giáo nên các em học sinh coi đây là ngôi nhà, là mái ấm của mình.

Nếu như trước đây, chỉ có học sinh ở các trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện mới được ăn, ở sinh hoạt tại trường, còn các cấp học khác ở các trường vùng cao đóng chân ở các xã đều không có mô hình bán trú, gây khó khăn không nhỏ đến việc dạy và học. Thì nay, với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, học sinh các xã vùng cao có nhiều điều kiện học hành.

 

Đặc biệt là Quyết định số 85 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ cho học sinh bán, trường Phổ thông dân tộc bán trú bán trú và Quyết định số 36 năm 2013 hỗ trợ 15kg gạo/tháng/học sinh các trường ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn như luồng gió mới giúp cho học sinh vùng cao nói chung và học sinh trường PTDTBT – THCS Nong U nói riêng vững bước đến trường.

Tuy vẫn còn nhiều khó khăn bởi kinh tế gia đình các em còn có thu nhập thấp chưa thể chu cấp đầy đủ, tuy nhiên được sự quan tâm, chăm sóc của thầy cô thì phụ huynh luôn yên tâm khi các em học bán trú tại trường. Tỷ lệ học sinh bỏ học vì thế cũng giảm đi rất nhiều. Đó cũng là tín hiệu vui đối với trường PTDTBT – THCS Nong U nói riêng và với ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông nói chung đặc biệt với các thầy, cô nơi đang từng ngày dạy dỗ các em. Hi vọng rằng những điều kiện tốt đó giúp cho các em có một tâm thế vững vàng để yên tâm học tập, lĩnh hội các kiến thức của nhân loại, có nguồn tri thức dồi dào cống hiến sức trẻ cho xã hội không phụ công quan tâm, chăm sóc, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước, của các cấp lãnh đạo, sở Giáo Dục, Phòng Giáo Dục và đặc biệt là các thầy cô trường PTDTBT – THCS Nong U tận tâm quan tâm, chăm sóc hàng ngày. Chúc Các em trỏ thành những công dân tốt, có một tương lai mới thành công !


Tác giả: Lò Phương Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 81
Năm 2019 : 302