Năm 2018 : 6.265

Lời chi ân thầy cô của học sinh lớp 9

Tiếng ve bắt đầu râm ran, rộn rã, những cây phượng già bắt đầu nở những chùm hoa đỏ cả một góc trời, cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến - mùa chia của tay tuổi học trò. Hôm nay là ngày mà chúng em là những học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay với mái trường THCS Nong U thân yêu. Những câu nói ngẹn ngào, những tiếng lòng nức nở, chúng em ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai  phải rời xa thầy cô,  rời sân trường và xa cả những bạn bè thân thương. Đâu đây, vẫn còn da diết những lời hát ngọt ngào, những tiếng cười giòn giã: “Thời gian ơi đừng như gió mải mê bay miết tới cuối trời, để chúng ta nói với nhau lời chia tay. Ngày dần trôi còn bao giây, ngày chia tay sắp hết rồi, thấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi...”

Mai đây mỗi sớm, mỗi chiều,
Không còn tới lớp thân yêu nữa rồi.
Xa trường nhớ lắm bạn ơi,
Làm sao không tiếc quãng đời ngây thơ.

Tiếng ve bắt đầu râm ran, rộn rã, những cây phượng già bắt đầu nở những chùm hoa đỏ cả một góc trời, cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến - mùa chia của tay tuổi học trò. Hôm nay là ngày mà chúng em là những học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay với mái trường THCS Nong U thân yêu. Những câu nói ngẹn ngào, những tiếng lòng nức nở, chúng em ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai phải rời xa thầy cô, rời sân trường và xa cả những bạn bè thân thương. Đâu đây, vẫn còn da diết những lời hát ngọt ngào, những tiếng cười giòn giã: “Thời gian ơi đừng như gió mải mê bay miết tới cuối trời, để chúng ta nói với nhau lời chia tay. Ngày dần trôi còn bao giây, ngày chia tay sắp hết rồi, thấy có ai đứng trên sân nhìn hoa rơi...”

Thầy cô kính mến, cho chúng em được thưa bằng tiếng “con”, được cảm tạ công ơn của thầy cô đã chắp cánh cho chúng con bay cao bay xa. Bốn năm qua được thầy cô tận tình dìu dắt, được uốn nắn nâng niu từ đôi tay, trái tim của thầy cô - những người lái đò thầm lặng đã đưa chúng con tới bến bờ của tri thức. Cho con cảm ơn thầy cô dạy toán , người đã dạy chúng con tìm được nghiệm đúng trong vô vàn giá trị của cuộc đời. Cho con cảm ơn thầy cô dạy Lí đã truyền lực hấp dẫn cho những bài toán điện, mang ánh sáng đến soi đường cho con bước hôm nay.

Những chất xúc tác mà thầy dạy Hoá đã giúp con sớm hoàn thành phản ứng hoá học, tạo ra sản phẩm là hai chữ "nên người". Xin cảm ơn thầy dạy Sinh đã cho chúng con biết sinh giới được tiến hoá chung một nguồn gốc, là con người phải biết yêu thương nhau. Văn học đã dạy cho con biết yêu những điều bình dị nhất: từ lòng yêu người thân, bè bạn, thầy cô cho đến tình yêu quê hương đất nước. Cảm ơn cô giáo dạy Lịch sử đã cho chúng con được tự hào là con cháu Lạc Hồng của ngàn năm văn hiến với những trang sử hào hùng, chói lọi. Không thể nào quên được cô giáo dạy Địa - những người đã cho chúng con biết Việt Nam là một dải hình chữ S tươi đẹp vô cùng. Cách phác họa những nét đẹp của cuộc đời mà thầy dạy Họa đã cầm tay uốn nắn . Cảm cô giáo dạy Nhạc đã mang lại cho chúng con những hương vị của cuộc sống bằng những nốt nhạc trầm bổng, du dương. Và cả Tiếng Anh nữa, cảm ơn cô đã dạy chúng con nói những lời yêu, ghét, mừng, vui để ngày mai hội nhập. Con vẫn nhớ những giờ thể dục và xin cảm ơn thầy đã rèn luyện những đôi chân, những bàn tay được rắn chắc hơn, khéo léo hơn để mai này chúng con xây dựng đất nước. Thầy cô dạy môn Tin học đã cho chúng con biết về thế giới CNTT đang từng ngày phát triển.Và cho chúng con xin được gửi lời cảm ơn đến bác bảo vệ, , những cô chú công nhân viên, các bậc phụ huynh, chính quyền đoàn thể địa phương đã chăm lo việc học cùng miếng ăn giấc ngủ cho chúng con.

Kính thưa quý thầy cô, vậy là chúng con cũng sắp xa ngôi trường này. Biết bao giờ chúng con lại được lau bảng cho thầy cô, để được ngắm những hạt phấn bay bay trên những mái đầu đã bạc. Không biết khi nào con mới lại được thấy những đôi chân lặng lẽ, tất tả suốt mùa thi. Có lẽ chẳng bao giờ con còn bị thầy cô nhắc nhở vì tội liếc trộm bài của bạn, và chẳng còn những lần thầy trò ta hát vang những bài hát đã đi cùng năm tháng... Thời gian trôi nhanh thật! Biết bao giờ được trở lại trường khi ngày mai chúng con mỗi người một hướng, những ngôi trường mới đang mở rộng cánh cổng đón đợi chúng con. Một lần nữa, cho con được tri ân tất cả!

Các bạn học sinh lớp 9 ơi ! Những kỉ niệm đẹp chúng ta ở bên nhau, dưới mái trường THCS........ thân yêu...Xin cất giữ trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò để ta lại vững tâm bước tiếp vào tương lai, nhất là chúng ta sẽ thành công trong kì thi vào THPT sắp tới. Chúc các bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình.

“Dù cho tung cánh muôn phương

Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên”

Tác giả: Cứ Thị Hà