A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẦU THỦ THỨ 12 BÌNH DỊ CỦA TUYỂN VIỆT NAM

Giáo dục lòng yêu nước đối với thế hệ trẻ luôn là một nhiệm vụ quan trọng trong mỗi trường học .,...

Giáo dục lòng yêu nước đối với thế hệ trẻ luôn là một nhiệm vụ quan trọng trong mỗi trường học nói chung và trường PTDTBT THCS Nong U nói riêng, bằng nhiều hình thức tổ chức khác nhau nhà trường đã luôn chú trọng giáo dục lòng yêu nước qua các bài học trên lớp thông qua các môn học như ngữ văn, lịch sử, giáo dục công dân, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, âm nhạc,… các hoạt động  ngoại khóa như sinh hoạt dưới cờ, qua các chủ điểm, hội thi báo tường, báo ảnh nhân dịp ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12, ngày quốc khánh, sinh nhật Bác 19 tháng 5 các em không chỉ được tham gia học tập vui chơi mà còn dần dần hình thành lòng yêu nước lòng tự hào dân tộc trong mỗi học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường.

Nhưng hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày 10 tháng 12 năm 2019. Nó đặc biệt không phải vì là một ngày lễ lớn mà đơn giản hôm nay vào lúc 19h00 là ngày diễn ra trận chung kết môn bóng đá nam seagame 30. Bình thường dó cũng là lúc các em học sinh nội trú của nhà trường bắt đầu vào giờ tự học buổi tối, nhưng hôm nay được sự chỉ đạo và cho phép của ban giám hiệu nhà trường các em được nghỉ học hòa chung với cả nước đứng lên thành cầu thủ thứ 12 tiếp lửa cho bóng đá Việt Nam.

Khi biết được nghỉ học để cổ vũ cho đội bóng mình hâm mộ và yêu thích thì hầu như em nào cũng rất phấn khởi, các em hò hét để chuẩn bị cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Không giống như những đội cổ vũ khác mặc áo đấu, mang băng rôn, cờ đỏ sao vàng, khẩu hiệu, trống, kèn… ở đây các em do điều kiện vật chất khó khăn chỉ một vài em là có áo cờ đỏ sao vàng còn lại các em mặc áo đi học bình dị, dụng cụ cổ vũ là những chiếc bát ăn cơm, những chiếc thìa để gõ vào nhau và không thể thiếu những tràng pháo tay, những tiếng hô vang “Việt Nam vô địch”.

Khi được hỏi em cổ vũ cho cầu thủ nào? Các em đều trả lời: “Em cổ vũ cả đội tuyển Việt Nam”

Em hâm mộ cầu thủ nào? Thì hàng loạt cái tên như Quang Hải, Văn Hậu, Hùng Dũng, Bùi Tiến Dũng… được kể ra.

Em có biết huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam là ai không? Các em đều đồng thanh trả lời: “Park Han Seo” khi được hỏi thêm: “ Các em nghĩ HLV Park Han Seo có giỏi và yêu đất nước Việt Nam không?”  Em Phàng A Dũng cho rằng thầy Park rất giỏi và cũng rất yêu đất nước Việt Nam vì thầy luôn chào cơ hát quốc ca Việt Nam rất nghiêm túc và luôn lỗ lực hết mình vì bóng đá Việt Nam.

Khi được hỏi “em dự đoán thế nào về kết quả trận đấu Việt Nam và Inđônêsia? Các em đều tin chiến thắng sẽ dành cho đội tuyển Việt Nam có em cò mạnh dạn dự đoán là 2-0; 3-0…

Dẫu biết càng ngần trận cuối thì càng khó khăn song chúng em luôn chúc các cầu thủ chân cứng đá mềm chiến đấu hết mình vì mầu cờ sắc áo mang tấm huy chương vàng Seagames môn bóng đá nam đầu tiên về cho tổ quốc cúng em ở đây sẽ cổ vũ hết mình cho đội tuyển và cũng hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện như các anh để xây dựng bản làng thoát nghèo mang vinh quang cho đất nước Việt Nam


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 43
Tháng 02 : 959
Năm 2020 : 2.434