A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong môn tiếng anh 8+9

Chủ đề: viết và nói về một thầy cô hoặc một người nổi tiếng ở Việt Nam mà em yêu quý nhất: “Write and talk about a teacher or a famous person in Viet Nam you like best”

Chủ đề: viết và nói về một thầy cô hoặc một người nổi tiếng ở Việt Nam mà em yêu quý nhất: “Write and talk about a teacher or a famous person in Viet Nam you like best”

          Hai bạn đội viên lớp 9D1 kể về một thần tượng Bác Hồ của chúng ta mà họ ngưỡng mộ:

  1. Bạn: Sùng Thị Tòng lớp 9D1
  2. Bạn: Phàng A Mạnh lớp 9D1

Tiếp theo chương trình  hai bạn lớp 8C1 nói về người cô mà họ yêu quý .

  1. Bạn: Hờ A Hừ lớp 8C1
  2. Bạn: Phàng Thị Nhìa lớp 8C1

Nối tiếp chương trình hai bạn lớp 9D2 nói về một vị đại tướng huyền thoại.

  1. Bạn: Lầu Thị Bấu lớp 9D2
  2. Bạn: Hờ Thị Ong lớp 9D2

Cuối cùng hai bạn lớp 8C2 nói về người thầy mà họ thần tượng.

  1.  Bạn: Sùng Thị May lớp 8C2
  2. Bạn: Ly Thị Nú lớp 8C2

                                               Bài số 01 lớp 9D1.

Chúng em xin kính chào các Thầy cô và các bạn học sinh toàn trường. Tên chúng em là: Sùng Thi Tòng và Phàng A Mạnh học sinh lớp 9D1. Hôm nay chúng em sẽ nói về một thần tượng trong lòng mình.

Mọi người đều có một thần tượng, một số người thích một ngôi sao điện ảnh, người khác lại thích một ca sỹ nổi tiếng. Nếu em có thể quay ngược thời gian để gặp một người trong lịch sử, em muốn gặp Bác Hồ vì những lý do sau đây.

Trước hết em đã tìm thấy rất nhiều bộ phim về bác Hồ, đọc rất nhiều sách và học tư tưởng của Bác. Bác luôn luôn là thần tượng lớn của đời em để học tập và noi theo.

Nếu em gặp được Bác em sẽ nhìn bác gần gũi, nói chuyện và thảo luận rất nhiều vấn đề của đất nước và ước mơ của thế hệ trẻ.

Em chắc rằng Bác sẽ lắng nghe và giải thích tất cả những câu hỏi mà em hỏi.

Thứ hai là em Biết Bác Hồ rất giỏi ngoại ngữ, Bác có thể nói lưu loát 15 ngô ngữ . Em sẽ hỏi Bác học tiếng Anh, Nga, Pháp như thế nào. Trong thực tế em đã học tiếng anh được 6 năm, nhưng em không thấy được hài lòng với Tiếng Anh của em, em nghĩ rằng đay là một cơ hội tốt để học hỏi kinh nghiệm của Bác.

Cuối cùng tất cả những người Việt biết rằng Hồ Chí Minh đã giành cả cuộc đời mình cho đất nước chúng ta. Nếu ông không sinh ra ở Việt Nam, Nước ta có thể vẫn bị xâm chiếm bởi các nước khác, em muốn thể hiện lòng tôn kính đối với Bác.

Tất cả người Việt Namneen học tập và noi theo tư tưởng của Bác. Việt Nam đã trở thành một quốc gia phát triển và đóng một vai trò quan trong trên thế giới, nhờ vào sự lãnh đạo tài tình của Bác.

Em tin rằng Ho Chi Minh sẽ tồn tại mãi trong trái tim của tất cả người Việt.

Cảm ơn Thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe.

                                                                  Class 9D1

Good morning teachers and students. We are Tong and Manh. We are in class 9D2, we are going to talk about an idol in our mind.

Every one has an idol, some people like a star movie, the others like famous singers, If I could travel back in time to meet a famous person in history, I would like to meet uncle Ho because of the flowing reasons.

First of all I have seen a lot of films about uncle Ho, read a lot of books and studied his ideology. He is always my greatest idol to study and follow.

If I met him, I would look at him close, to talk to him and discuss a lot of problems of our country and the dream of young generation.

         I’m sure that he would listen to me and explain all the questions I ask.

          Secondly, I knew that uncle Ho was very good at foreign language, he could speak fluently fifteen language.  I would ask him how he studied English, Russian, French. In fact, I have been studying English for six years, but I haven’t been satisfied with my English. I think this is a good oppotunity to learn his experiences.

          Finally, all VietNamese  people know that Ho Chi Minh devoted his life to our nation. If he wasn’t born in Viet Nam, our country may still be invaded by other countries. I would like to show the respect to uncle Ho and would study and follow his ideology. Viet Nam has become a developed country and got in an important role in the world. Thanks to uncle Ho.

          I believe that Ho Chi Minh will exist forever in hearts of all VietNamese people.

Thanks for your listening

Lớp 8C1 Số 2

Chúng em xin kính chào các Thầy cô và các bạn học sinh toàn trường. Tên chúng em là: Hờ A Hừ và Phàng Thị Nhìa học sinh lớp 8C1. Hôm nay chúng em sẽ nói về một người cô mà chúng em yêu quý.

Cô Thúy là giáo viên dạy Hóa của chúng em, cô ấy là một người thực sự dễ thương, cô Thúy khá trẻ chỉ khoảng 34 tuổi. Cô ấy đã có gia đình với ba người con.

 Cô ấy cao và mảnh mai, và cô có mái tóc nâu ngắn rất đẹp với làn da sáng màu. Cô ấy là hoa khôi của trường chúng em, và em biết có rất nhiều giáo viên nam bí mật ngưỡng mộ cô ấy. Vì cô ấy hiền và nhiệt tình.

 Cô ấy có nhiều phương pháp giảng dạy mới, và chúng em có thể thấymột tiến bộ lớn sau một thời gian.

Hầu hết chúng em đều sợ Hóa học nhưng bây giờ thậm chí chúng em còn mong chờ tiết học của cô vì nó luôn tràn đầy tiếng cười và trò chơi thú vị liên quan đến bài học.

Cô Thúy là giáo viên tuyệt vời và chúng em hy vọng chúng em sẽ có cơ hội được học với cô vào năm tới.

Cảm ơn các Thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe bài thuyết trình của chúng em.

                                                 Class 8C1 Number 2

Good morning teachers and students. We are Hu and Nhia, we are in class 8C1, Today we are going to talk about a teacher we like best.

Mrs.Thuy is my chemistry teacher, and she is really lovely person. Mrs.Thuy is pretty young just about thirty- four(34) years old. She got married with three children.

She is tall and slim, and she has beautiful short brown hair with bright skin. She is the belle of our school, and I know there are many made teachers that secretly admired her. Because she is enthusiastic.

She has many new methods, and we can see a real big progress after a while most of us afraid of chemistry but now we are even looking forward to her since it is always full of laughter and interesting games that related to the lesson.

Mrs. Thuy is such a great teacher and we hope we will have chance to study with her the next year.

          Thanks for your listening to our speech

 

                                                               Lớp 9D2

Chúng em xin kính chào các Thầy cô và các bạn học sinh toàn trường. Tên chúng em là: Lầu Thi Bâu và Hờ Thi Ong học sinh lớp 9D2. Hôm nay chúng em sẽ nói về một vị tướng huyền thoại.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng đầu tiên của Việt Nam, sinh ngày 25 tháng tám năm 1911 tại làng An Xá, Xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Ông từng là nhà giáo, nhà báo, nhà sử học, nhà sử học và nhà cách mạng.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trực tiếp chỉ huy các chiến dịch lớn của cách mạng Việt Nam, trong chiến tranh chống pháp và chống Mỹ thế kỷ 20.

Tên tuổi của ông gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 lịch sử trước thực dân pháp và thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975 trước đế quốc Mỹ.

Ông được coi là một trong những vị tướng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cảm ơn các Thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe bài thuyết trình của chúng em.

                                         Class 9D2 Number 3

Good morning teachers and students. We are Bau and Ong, we are in class 9D2, Today we are going to talk about legendary General Giap.

          The first general of Viet Nam, was born on August twenty- fifth, nineteen eleven(08/25th, 1911) in An Xa village, Loc Thuy commune, Le Thuy distric, Quang Binh province.

He worked as a teacher, Journalist, historican and revolutionary.

          General Giap directly led big campaigns of VietNamese revolution during the French and American resistance wars in the twenty(20th) century.

          His name is closely linked to historic nineteen fifty four(1954) Dien Bien Phu campaign victory over the French colonialist and nineteen seventy five(1975) Ho Chi Minh campaign victory over the American imperialists.

          He is considered as one of the greatest general of all times.

          Thanks for your listening to our speech

                                                      

 

                                                             Lớp 8C2 Số 4

Chúng em xin kính chào các Thầy cô và các bạn học sinh toàn trường. Tên chúng em là: Sùng Thi May và Ly Thi Nú học sinh lớp 8C2. Hôm nay chúng em sẽ nói về một người thầymà chúng em ngưỡng mộ.

Mỗi người có một thần tượng để ngưỡng mộ và thầy Chiến là một nhân cách sống. Thầy năm nay 40 tuổi. Thầy dạy Toán tại lớp của chúng em. Thầy cao, gầy mặt đẹp trai với nụ cười sáng.

Thầy biết đến là một giáo viên tốt bụng, chăm chỉ và hài hước ngoài ra thầy đã tốt nghiệp đại học toán.

Cả cuộc đời thầy cống hiến hết mình cho học sinh và nghề giáo, khi bước chân vào ngôi trường tôi không giỏi toán, với sự kiên nhẫn và tài năng, thầy đã giúp chúng tôi học toán và không còn sợ nó nữa.

Thầy luôn biết cách cân bằng giữa học sinh và giáo viên cho nên khoảng cách tuổi tác không là vấn đề và tôi coi thầy như người bạn thân.

Thầy không chỉ chăm lo cho việc học tập mà còn quan tâm đến cuộc sống  và những lời tâm sự của chúng tôi. Thỉnh thoảng chúng tôi lười học, thầy lại động viên chúng tôi cố gắng học chăm chỉ để theo đuổi ước mơ của mình thành hiện thực trong tương lai.

Cảm ơn các Thầy cô và các bạn đã chú ý lắng nghe bài nói về người thầy  của chúng em.

                                                      Class 8C2 Number 4

Good morning teachers and students. We are May and Nu, we are in class 8C2, now we are going to talk about our idol teacher .

Individual has their idol to look up to and Mr. Chien is a paragon of virtue. He is forty(40) years old now. He teaches math at my class, he is tall and thin, handsome face with bright smile and he is known as kind, diligent, sense of humor teacher.

He is known as a kind math teacher, hard-working, humorous beside he graduated university of math.

All his life he utterly devotes himself  to students and career. When putting first step to secondary school I am not good at math with patient and talent, he help me master it any more.

He always know how to balance between students and teacher; therefore the distance of age doesn’t matter that he works as my best friend.

He is not only cares for us studying but also our life and confidence, sometimes we’re lazy he always encourage us . We should work hard to pursue our dreams  come true in the future.

Thanks for your listening to our speech

                                                                                        Nong U 17/12/2019

                                                                                            Người sưu tầm

 

 

                                                                                             Vũ Viết Quang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 43
Tháng 02 : 959
Năm 2020 : 2.434