A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chia tay thầy cô

Hàng năm, cứ mỗi độ nắng hè bắt đầu ngay gắt cũng là lúc không gian tràn ngập tiếng ve  kêu rộn rã, râm ran, những bông hoa phượng đỏ rực rỡ , sân trường lại ngập tím bằng lăng. Lúc ấy, mái trường, ghế đá, hàng cây đầy ắp kỷ niệm vô tư, trong sáng. Thầy trò ta lại bịn rịn, bồi hồi của một cuộc chia tay, với bao nỗi buồn man mác, đâu đây nghe lời khe khẽ bài “Nỗi buồn hoa phượng" với câu "Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn”, 
v

Cơm cha áo mẹ công thầy.

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao"

 Hàng năm, cứ mỗi độ nắng hè bắt đầu ngay gắt cũng là lúc không gian tràn ngập tiếng ve kêu rộn rã, râm ran, những bông hoa phượng đỏ rực rỡ , sân trường lại ngập tím bằng lăng. Lúc ấy, mái trường, ghế đá, hàng cây đầy ắp kỷ niệm vô tư, trong sáng. Thầy trò ta lại bịn rịn, bồi hồi của một cuộc chia tay, với bao nỗi buồn man mác, đâu đây nghe lời khe khẽ bài “Nỗi buồn hoa phượng" với câu "Mỗi năm đến hè lòng man mác buồn”, 4 năm một quãng thời gian không quá dài với cuộc đời mỗi con người, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các em học sinh lớp 9 hôm nay .

 Bốn năm (khóa học 2014 - 2018 ) gắn liền bao nỗ lực phấn đấu trong học tập, tu dưỡng để từ những cô cậu học trò bé nhỏ từ tiểu học lên còn rụt rè , vụng về, non nớt, các em ngày hôm nay đã một trưởng thành, sâu sắc hơn trong nhận thức, chín chắn hơn trong suy nghĩ, chững chạc hơn trong tác phong và khéo léo hơn trong ứng xử. Các em đã lưu dấu ấn của mình trên từng con đường , trên từng ghế đá, từng hàng cây, lớp học, hành lang, sân trường.

Sẽ còn đó những nỗi nhớ của thầy cô; sự trầm tư của những cô cậu học trò nghịch ngợm, tinh anh, hát hay học giỏi ,.. và còn nữa có cậu học trò cá biệt đáng nhớ ….

Các em yêu quí !

 Cánh cổng trường THPT đang dang tay chào đón các em, cô mong rằng bước sang môi trường học tập mới các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học sẵn có để trang bị cho mình tri thức bước vào đời . Cô chúc các em luôn thành công trên các chặng đường bước tiếp , miễn là các em không đầu hàng trước mọi gian nan thử thách.

công và sự trưởng thành của ngày hôm nay là thành quả của những tháng ngày không mệt mỏi của chính các em. Nkhông chỉ thế, nó còn được làm nên bởi biết bao công sức, sự hy sinh của bố mẹ, thầy cô và cộng đồng xã hội.                          

                                   "Cơm cha áo mẹ công thầy.

                                              Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao".

Đừng, đừng bao giờ lãng quên điều đó, các em ạ.

Bốn năm học đã trôi qua để khép lại một hành trình, để bước vào một chặng đường mới. Chia tay các em để hẹn ngày gặp lại với những giỏ trở đầy hoa phượng, trở đầy bằng lăng tím cả góc sân trường , bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em, cô và các thày cô luôn dang rộng cánh tay đón các em trở về./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 81
Năm 2019 : 302