A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền An toàn giao thông tại trường PTDTBTTHCS Nong U

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền của phòng CSGT Công an huyện Điện Biên Đông  đã tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT như: tình hình trật tự an toàn trong năm 2019...

       Tại buổi tuyên truyền, cán bộ tuyên truyền của phòng CSGT Công an huyện Điện Biên Đông  đã tuyên truyền các nội dung quy định của pháp luật về TTATGT như: tình hình trật tự an toàn trong năm 2019, tình hình TNGT trên địa bàn toàn huyện, một số nguyên nhân dẫn đến vi phạm TTATGT; một số kinh nghiệm khi tham gia giao thông đảm bảo an toàn, công tác bảo đảm TTATGT đường bộ. Một số quy định về Luật giao thông đường bộ 2018. Bằng hình thức tuyên truyền đa dạng, với cách thức tổ chức sôi nổi, lồng ghép các câu hỏi giao lưu rất thực tế, phát các tờ rơi liên quan đến TTATGT, đồng thời có quà tặng đối với mỗi câu trả lời đúng đã thu hút sự chú ý lắng nghe với các em học sinh.

       Nắm bắt được việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh có vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức và kiềm chế TNGT cho đối tượng này. Tuy nhiên, để việc giáo dục có hiệu quả rất cần có sự phối hợp thường xuyên, dưới nhiều hình thức giữa ngành chức năng, nhà trường, gia đình và xã hội, trong thời gian vừa qua, để nâng cao hơn nữa và đạt hiệu quả cao trong các buổi tuyên truyền pháp luật trên địa bàn, Phòng CSGT CA huyện Điên Biên Đông thường xuyên phối hợp chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo rất quan tâm đến việc giáo dục pháp luật đối với học sinh. Mỗi năm một chủ đề với rất nhiều giải pháp của các cấp, các ngành được tuyên truyền đến học sinh, giáo viên và cả cha mẹ học sinh. Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT đường bộ, đã được CSGT Công an huyện Điện Biên Đông tập trung chú trọng, triển khai ở các trường học trong toàn huyện.

       Buổi tuyên truyền kết thúc đã để lại ấn tượng rất tốt đẹp của cán bộ, giáo viên học sinh trường PTDTBT- THCS NONG U, qua đó giúp các em học sinh có hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, đồng thời tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT, trang bị cho các em những kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng tránh tai nạn giao thông.

      Với mục đích nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông, góp phần kiềm chế, làm giảm TTATGT trên địa bàn huyện,

      Đoàn công tác đã đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, gắn công tác tuyên truyền với việc thiết thực thực hiện các hoạt động xã hội khác nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, mỗi một cán bộ chiến sỹ CSGT là một tuyên truyền viên, luôn lắng nghe, tận tình tuyên truyền, giải thích cho quần chúng nhân dân hiểu, chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CSGT trong lòng nhân dân thân thiện, trách nhiệm, nhân văn.


Tác giả: Vũ Thị Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 43
Tháng 02 : 957
Năm 2020 : 2.432