Trang thông tin điện tử trường PTDTBTTHCS Nong U

Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” của “Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel” Lần thứ 6 tại Trường PTDTBT – THCS Nong U năm 2020

Lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” của “Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel”  Lần thứ 6  tại Trường PTDTBT – THCS Nong U năm 2020
ptdtbtthcsnongu.pgddienbiendong.edu.vn - Như chúng ta đã biết “Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel” được thành lập theo quyết định số 2097/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký vào ngày 14/12/2009, là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước với số vốn điều lệ 50.000 tỷ đồng,...

Như chúng ta đã biết “Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel” được thành lập theo quyết định số 2097/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký vào ngày 14/12/2009, là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước với số vốn điều lệ 50.000 tỷ đồng, có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng và điều lệ tổ chức riêng. Hàng năm tập đoàn có chỉ số doanh thu lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Chính vì vậy việc “Hỗ trợ học sinh - sinh viên nói riêng và ngành giáo dục nói chung là một trong những định hướng lớn trong hoạt động xã hội của Viettel . Chuỗi sự kiện Tôi là sinh viên 2013 là một hành động thể hiện cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ của Viettel ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường ”.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” là một trong những hoạt động trọng điểm được Viettel triển khai từ năm 2014 và cam kết kéo dài 10 năm; mỗi năm dành 26 tỷ đồng để trao học bổng cho các em học sinh khó khăn có học lực khá, giỏi giúp cho các em học sinh nghèo vơi đi phần nào khó khăn để vươn lên trong học tập thực hiên ước mơ của mình.

Về dự buổi lễ và trao học bổng  Đại diện tập đoàn Viễn thông quân đội Giám đốc chi nhánh Viettel tại huyện Điện Biên Đông.

image001

Về phía lãnh đạo xã có ông : Mùa Chứ Dính - Phó bí thư Đảng ủy Xã Nong U đại diện cho 3 đơn vị xã Nong U, Keo Lôm, Pu Nhi.
Về phí lãnh đạo trường có ban giám hiệu của các đơn vị trường  có học sinh được nhận học bổng Viettel cùng về dự.
Ngoài ra còn có các bậc phụ huynh các thầy cô giáo, 30 em học sinh được nhận học bổng cùng các bạn học sinh tại đơn vị diễn ra lễ trao học bổng cũng có  mặt đông đủ.

image003

Thay mặt  “Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel” Ban lãnh đạo chi nhánh Viettel huyện Điện Biên Đông đã đến trao 30 xuất học bổng “Vì em hiếu học” năm 2020 trị giá bằng tiền mặt là 30 triệu đồng cho các em học sinh Tiểu học và THCS của 3 xã Nong U, Pu Nhi, Keo Lôm vào sáng ngày 13 tháng 10 năm 2020.

image005

Thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ thực hiện hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ bé của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cán nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác của các em học sinh trên toàn quốccũng như huyện Điện Biên Đông yêu dấu.
Đây là năm thức 6 chương trình học bổng “Vì em hiếu học”, do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ, được trao cho học sinh của các trường thuộc cụm xã Keo Lôm, Nong U, Pu Nhi. Chính nghĩa cử cao đẹp này của “Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel” đã góp phần cùng xã hội chung tay chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân tài cho đất nước nói chung và huyện điện Biên Đông nói riêng.
Cuối cùng xin thay mặt các em học sinh cảm ơn tấm lòng cao đẹp của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) về món quà tình cảm này các em xin hứa sẽ vượt lên mọi khó khăn để chăm ngoan học giỏi. Xứng đáng với tình cảm mà ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) mong mỏi ở chúng em. Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: Nguyễn Tuấn Phong

Nguồn tin: Trường PTDTBTTHCS Nong U