Trang thông tin điện tử trường PTDTBTTHCS Nong U

TĂNG GIA CHĂN NUÔI ĐỂ TỰ CUNG CẤP NGUỒN THỰC PHẨM AN TOÀN TẠI CHỖ

TĂNG GIA CHĂN NUÔI  ĐỂ TỰ CUNG CẤP NGUỒN THỰC PHẨM AN TOÀN TẠI CHỖ
Đối với địa bàn xã vùng cao dân tộc thiểu số Nong U nói chung và các em học sinh của trường PTDTBT- THCS Nong U nói riêng, có lẽ các khó khăn vất vả, đói nghèo trong cuộc sống luôn là nỗi lo thường trực, hiểu được điều này , các thầy cô giáo của trường PTDTBT- THCS Nong U ngoài việc giảng dạy, giáo dục kiến thức cho các em còn có nhiệm vụ là làm thế nào để đảm bảo bữa ăn với thực phẩm sạch và an toàn cho các em học sinh, để các em có thể yên tâm, chăm chỉ học tập.
Với số tiền hỗ trợ chỉ hơn 1 triệu đồng/tháng giành cho mọi chi phí của một em học sinh bán trú học tập tại trường, mà giá cả thị trường luôn có xu hướng  gia tăng, bấp bênh, dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp. Ngay từ đầu năm học Ban Giám Hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch thành lập nhóm quản lí chăn nuôi gồm một số thầy, cô giáo kết hợp cùng một số em học sinh với nhiệm vụ được giao là tăng gia chăn nuôi, trong khu chuồng trại của nhà trường với mục đích tạo ra nguồn thực phẩm (thịt) sạch từ chăn nuôi để góp phần tang thêm khẩu phần ăn, tiết kiệm chi phí và cải thiện bữa ăn cho học sinh bản trú của trường.
Vào mỗi buổi khi tan giờ học trên lớp về tranh thủ thời gian, thầy và trò trong nhóm quản lí chăn nuôi của Nhà trường, không quản nắng mưa, giá rét đã cùng nhau chăm sóc đàn lợn và ngan của mình được giao rất tỉ mỉ và chu đáo, thầy trò tập trung sửa chữa chuồng nuôi, cho ăn, chăm sóc và tiêm phòng cho đàn vật nuôi của mình....., Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình chăm sóc đan vật nuôi của thầy và trò:
z2851229384517 d6c2ccfcffc993da6dbe8fbf6b967b54

Không phụ công lao chăm sóc của thầy trò, sau bao ngày tháng vất vả của thầy và trò đàn vật nuôi của trường đã lên lớn lên trông thấy từng ngày qua đó cho thầy và trò trong nhóm quản lí chăn nuôi hi vọng sẽ cung cấp cho các em học sinh bán trú của trường nguồn thịt sạch tại chỗ đảm bảo an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí và tăng thêm khẩu phần ăn trong thực đơn ăn hàng ngày của các em đảm bảo cho các em ăn ngon, no, đủ về mặt dinh dưỡng và an toàn đối với sức khỏe.
Công việc chăn nuôi  không đơn thuần là chỉ để đảm bảo cung cấp cho các em học sinh có nguồn thịt sạch an toàn, mà còn là để rèn cho các em về kỹ năng sống qua việc chăm sóc đàn vật nuôi, học sinh được rèn kỹ năng tang gia sản xuất, kỹ năng thực hành lao động để có thể áp trong cuộc sống hàng ngày để phụ giúp bố mẹ tại gia đình các em. Tạo tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất cũng như gắn kết tình thầy trò.
Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và cuộc sống ở các học sinh dân tộc thiểu số vùng khó khăn như địa bàn xã Nong U , bên cạnh sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh trong giảng dạy, học tập và tang gia lao động sản xuất, vẫn rất cần hơn nữa các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phù hợp với thực tế của Đảng và Nhà nước, sự ủng hộ của các tổ chức xã hội đó chính là tiền đề để xóa đói, giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho những vùng dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.
z2851229327837 4985813a26728d7364c5a6645890dc5bz2851229269311 5259ac2535ccda4adcceccdd225bcbc1

Tác giả bài viết: Tổ KHXH