Trang thông tin điện tử trường PTDTBTTHCS Nong U

HỌC SINH TẬP TRUNG ÔN TẬP KIẾN THỨC ĐỂ CHUẨN BỊ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CUỐI KÌ I ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

IMG 0523

Kiểm tra – đánh giá là khâu then chốt, quan trọng nhất để phản ánh được kết quả quá trình tiếp thu và nhận thức kiến thức của học sinh để từ đó phân loại và điều chỉnh phương pháp và cách thức tổ chức của người dạy và định hướng cho người học hình thành các phẩm chất và năng lực theo hướng tích cực.
Với chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm đổi mới “cơ bản, toàn diện giáo dục đào tạo” theo hướng phát huy phẩm chất và năng lực của người học, lấy người học làm trung tâm, phát huy tính tự học, tự chủ, tích cực của người học và đồng thời thực hiện thông tư 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 về việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành.Thông tư số 22/2021/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 7năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn cụ thể bằng các văn bản của Sở GD- ĐT và Phòng GD- ĐT huyện Điện Biên Đông; Thầy và trò trường PTDTBT- THCS Nong U lấy việc “nghiêm túc, đúng quy chế” trong khâu thi cử, kiểm tra đánh giá học sinh làm thước đo để phản ánh thực tế nhất chất lượng dạy của giáo viên và việc tiếp thu, nhận thức của học sinh.
 Để thực hiện tinh thần trên từ khâu ra đề đến khâu kiểm tra - đánh giá phải thật sự bảo mật, nghiêm túc đúng quy chế mới đánh giá được thực chất năng lực thực sự của học sinh.
Trong bối tình hình dịch CoVid -19 đang diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Điện Biên Đông nói riêng, nhưng để đảm bảo thời gian theo biên chế năm học, thầy và trò tại trường PTDTBT- THCS Nong U đang  thực hiện song song hai nhiệm vụ vừa dạy học vừa đảm bảo công tác phòng, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và hiệu quả dạy học.  Biết được điều đó, các thầy cô giáo đã chủ động ôn tập, làm đề cương cho các em học sinh trước thời gian kiểm tra rất sớm và các em cũng đã ý thức được sự quan trọng của việc ôn tập, rèn luyện củng cố kiến thức đê nâng cao chất lượng các bài kiểm tra, nhất là bài kiểm tra cuối kì nên đã rất tích cực, chăm chỉ học tập, ngoài giờ lên lớp chính khóa ở các buổi trong tuần ra, các em còn tranh thủ mọi thời gian, các khoảng không gian khác nhau như trong lớp học vào buổi tối, hoặc ở các hàng nghế đá, dưới gốc cây trong sân trường để học, chia theo các nhóm học tập để trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau khi có các câu hỏi, bài tập khó... mặc dù thời tiết mùa đông rất lạnh nhưng cá em vẫn thức rất khuya để tranh thủ mọi thời gian học cho thuộc bài, dưới đây là một số hình ảnh thể hiện tinh thần học tập của các em:
Hi vọng rằng với sự nỗ lực, cố gắng và chăm chỉ tích cực của các em học sinh, các em sẽ làm các bài kiểm tra nghiêm túc, đạt nhiều điểm 9, 10 để từ đó nâng cao chất lượng học tập cho các em học sinh nói riêng và duy trì giữ vững, không ngừng nâng cao chất lượng của toàn trường, để xứng đáng với danh hiệu trường PTDTBT- THCS Nong U là trường tiên tiến, xuất sắc của huyện về chất lượng dạy và học.
IMG3IMG2

Tác giả bài viết: Lò Văn Chiều