Năm học mới với vườn rau xanh, sạch

Trong tình hình hiện nay, vấn đề trồng rau sạch là vấn đề thiết yếu của trường bán trú và ngoài thị trường rau phun thuốc trừ sâu, dùng chất kích thích, hóa chất và ngoài ra dịch bệnh hiện nay đang hoành hành không kiểm soát được làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, nhất là các em học sinh.

Để đáp ứng rau sạch trong bữa cơm hằng ngày của các em đến cuối năm, ngay từ đầu năm học mới 2019-2020 thầy và trò trường PTDTBT THCS NONG U đã gieo trồng , chăm sóc những luống rau để phục vụ cho nuôi ăn bán trú đáp ứng khi các em vào năm học được 3 tuần là được thu hoạch. Hằng ngày vào các buổi chiều hàng tuần các công việc như tưới rau, bón phân, trồng thêm các loại rau khác được các em thực hiện đều đặn không để cho các thầy, cô nhắc nhở nhiều.

Tôi biết đối với nhà trường, đặc biệt là trường bán trú, vườn rau là rất quan trọng đối với nhà trường và các em, để cung cấp thực phẩm sạch đảm bảo sức khỏe cho các em trong mỗi bữa ăn. Chính vì thế Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm tới vườn rau. Sự cần cù, chăm chỉ của thầy và trò những khoảng đất đầy cỏ dại những tháng hè chẳng bao lâu đã phủ một màu xanh mơn mởn

Niềm vui tìm thấy như vườn “hoa màu xanh”, sau những giờ học các em học sinh lại vào vườn ngắm nghĩa những thành quả lao động của mình, từ hào với những kiểu ảnh chụp từ điện thoại các em. Công việc chăm sóc vườn rau như một lẽ tự nhiên được các em quan tâm cây rình bắt những con sâu phá hoại, nhặt sạch cỏ còn xen lẫn cây rau, tưới nước, vun gốc, bón phân...và niềm vui háo hức những lần thu hái những lá rau xanh ngon, niềm tự hào thành quả các em và thầy cô tạo nên.

Tác giả: Bùi Thị Vân
Năm 2020 : 2.432