A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy Sao mà thấm thía và đậm nghĩa tình đến vậy

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”,  đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh nói chung và các thế hệ học sinh Nong U nói riêng.

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”,  đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh nói chung và các thế hệ học sinh Nong U nói riêng. Truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với các thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em. Để tỏ lòng biết ơn ấy các em học sinh trong nhà  trường đã không ngừng học hỏi và vươn lên trong học tập lao động và rèn luyện.  Để cảm ơn và chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp Tết 20 tháng 11 năm 2018 cũng là dịp nhà trường tròn 10 năm thành lập và vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy:

                “Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây

                   Vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người”

Lúc nào người cũng động viên tập thể cán bộ giáo viên chúng ta

“Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Còn ngày nay khi còn là Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo.

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.

Thật tự hào khi chúng ta được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí . Các thầy cô giáo là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp trồng người. Chính thầy cô giáo là những người chèo lái con thuyền đưa học sinh cập bến - bến bờ tri thức. Mỗi năm học mới đến rồi lại đi qua, cứ như vậy đã mười năm nay đã gieo vào lòng các thầy cô giáo những niềm vui mới cùng với những nỗi niềm trăn trở và không ít lo âu. Nhưng cứ đến ngày các em trưởng thành bay cao và bay xa các thầy cô giáo lại thấy lòng mình sống động một niềm vui, vinh dự và tự hào thấy được học trò của mình qua các thế hệ đều đã trưởng thành. Và cứ mỗi dịp 20 tháng 11 về các em lại gửi lời hỏi thăm, lời chúc sức khỏe ăn cần và cả chúc mừng với một tấm lòng thành kính, thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ đầy nghĩa tình thầy trò. Thầy đã vì trò mà không ngừng tự học, tự đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt. Còn trò cũng vì thầy nỗ lực học thật tốt. Có như vậy những ngày Lễ lớn trong năm, ngày kỉ niệm thành lập trường, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí mỗi thế hệ học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo. Đặc biệt hơn nữa với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Như vậy công việc của người thầy, được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình phơi phới niềm vui tươi, sống động và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới. Và càng nhận thấy trách nhiệm của mình nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

 Một vĩ nhân từng nói:

Không có mặt trời, hoa hồng không nở

Không có bà mẹ, Không có anh hùng

Thử hỏi:

Có một vĩ nhân nào, không lớn lên từ bầu sữa mẹ

Một vĩ nhân nào không trưởng thành từ bàn tay dìu dắt của thầy cô

Thầy cô là những người ươm mầm xanh cho trái chín trên cành.

Càng nghĩ câu nói : Công cha, nghĩa mẹ ơn thầy sao mà thấm thía sâu đậm nghĩa tình đến vậy.        


Tác giả: Nguyễn Tuấn Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 1.243
Năm 2020 : 2.718