Chàng “thợ cày” cừ khôi

Đến với trường PTDTBT THCS Nong U không ai là không biết đến bạn Lầu A Thảnh chàng “thợ cày” cừ khôi của lớp 9D1(dân tộc H’mông) ở bản Ta Té  xã Nong U. Sinh ra trong một gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả hai bố mẹ đều bị nghiện hút...

Đến với trường PTDTBT THCS Nong U không ai là không biết đến bạn Lu A Thnh chàng “thợ cày” cừ khôi của lớp 9D1(dân tộc H’mông) ở bản Ta Té  xã Nong U. Sinh ra trong một gia đình nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả hai bố mẹ đều bị nghiện hút, vì thế trường chính là ngôi nhà thân yêu của em, thầy cô như là người cha người mẹ thứ hai của em. Không phụ lòng thầy cô và gia đình em là học sinh giỏi nhiều năm liền, khiêm tốn, hòa nhã luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè. Trong năm học 2017-2018 em đã tham gia thi học sinh giỏi môn Toán lớp 8 cấp huyện và đạt giải ba, năm học 2018-2019 này em đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi máy tính cầm tay vào tháng 11 em lại đạt giải khuyến khích cấp huyện mang thành tích về cho bản thân và nhà trường, trong tháng 12 bạn lại tiếp tục ôn luyện và thi máy tính cầm tay cấp tỉnh, bản thân bạn và nhà trường đang mong chờ một kết quả tốt đẹp. Thời điểm này bạn đang lỗ lực ôn tập để chuẩn bị thi hết học kì I. Khi được hỏi lý do gì mà giúp bạn ấy có động lực học tập như vậy. Với nụ cười khiêm tốn trên môi bạn trả lời: Từ khi được bước chân vào trường PTDTBT- THCS Nong U em được nuôi ăn và được học trong điều kiện tốt nhất của nhà trường, em không phải cuốc bộ đi học mấy tiếng đồng hồ mới tới trường như các bạn trước đây.  Không phải một buổi đi học, một buổi đi lên nương giúp mẹ tối về nhiều hôm vẫn không có cơm ăn. Vì thế chúng em tập trung vào học tập cả ngày trên lớp buổi chiều, tối lại được các thầy cô phụ đạo thêm, nếu như không học tốt  thì có lỗi với gia đình với thầy cô.

Kỳ kiểm tra hết học kì I sắp tới bạn đang ôn luyện với sự tự tin hào hứng để đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn ấy luôn mạnh khỏe và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện

Tác giả: Nguyễn Thị Loan
Năm 2020 : 2.433