Liên đội trưởng gương mẫu

Chủ nhật - 31/05/2020 09:56

zalo

Đến với trường PTDTBT THCS Nong U không ai là không biết đến bạn Sủng Thị Tòng(dân tộc H’mông) lớp trưởng của lớp 9D1, liên đội trưởng của trường, em ở bản Ta Té xã Nong U.

Đến với trường PTDTBT THCS Nong U không ai là không biết đến bạn Sủng Thị Tòng(dân tộc H’mông)  lớp trưởng của lớp 9D1, liên đội trưởng của trường, em ở bản Ta Té  xã Nong U. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bố em là cán bộ xã, mẹ em làm nông nghiệp, gia đình em có bốn chị em đều đang tham gia học tại trường PTDTBT THCS Nong U, cả bốn em đều là học sinh giỏi cấp trường, trong đó có em Tòng và một người em gái học lớp 7 là học sinh giỏi cấp huyện nhiều năm liền, năm nay em tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn giáo dục công dân lớp 9 và đạt kết quả tốt, bản thân em là lớp trưởng và  là liên đội trưởng bốn năm liền, bên cạnh thành tích học tập tốt, em còn là thành viên trong đội văn nghệ của trường, vì thế trường chính là ngôi nhà thân yêu của em, thầy cô như là người cha người mẹ thứ hai của em. Không phụ lòng thầy cô và gia đình em là học sinh giỏi nhiều năm liền, khiêm tốn, hòa nhã luôn hết lòng giúp đỡ bạn bè. Trong năm học 2016-2017 em tham gia thi học sinh giỏi môn Văn lớp 6 cấp huyện, năm học 2017-2018 em đã tham gia thi học sinh giỏi môn Văn lớp 7 cấp huyện và đạt giải khuyến khích, năm học 2019-2020 này em đã tham gia kỳ thi học sinh giỏi môn giáo dục công dân vào tháng 01 em lại đạt giải ba cấp huyện mang thành tích về cho bản thân và nhà trường, trong tháng 05 bạn lại tiếp tục ôn luyện và thi cấp tỉnh, bản thân bạn đã mang về cho nhà trường một kết quả tốt đẹp. Thời điểm này bạn đang lỗ lực ôn tập để chuẩn bị thi hết học kì II trong thời gian tới, bên cạnh đó em đang tích cực ôn luyện để thi vào lớp 10 trường nội trú.  Khi được hỏi lý do gì mà giúp bạn ấy có động lực học tập như vậy. Với nụ cười khiêm tốn trên môi bạn trả lời: Từ khi được bước chân vào trường PTDTBT- THCS Nong U em được nuôi ăn và được học trong điều kiện tốt nhất của nhà trường, em không phải cuốc bộ đi học mấy tiếng đồng hồ mới tới trường như các bạn trước đây.  Không phải một buổi đi học, một buổi đi lên nương giúp mẹ tối về mệt không có thời gian học bài. Vì thế chúng em tập trung vào học tập cả ngày trên lớp buổi chiều, tối lại được các thầy cô phụ đạo thêm, hơn nữa em là chị cả trong gia đình nên em luôn cố gắng học tốt, làm tốt mọi việc để là tấm gương cho các em của mình, hơn nữa nếu như em không học tốt  thì sẽ có lỗi với sự kì vọng của gia đình, có lỗi với thầy cô.
Kỳ kiểm tra hết học kì II sắp tới bạn đang ôn luyện với sự tự tin hào hứng để đạt kết quả cao nhất. Chúc bạn ấy luôn mạnh khỏe và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan