Chào mừng ngày 20/11 của học sinh

Thứ năm - 18/11/2021 19:46

Chào mừng ngày 20/11 của học sinh

Ngày Hiến chương các nhà giáo đang đến gần. Đó là ngày để các thế hệ học sinh tỏ lòng quý mến biết ơn các thầy cô giáo. Ngày 20 tháng 11 ngày hiến chương các nhà giáo, là dịp để mỗi người học trò nhớ và bày tỏ lòng biết ơn tới những người thầy, cô của mình. Nhân dân ta có câu:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

“Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Tôn vinh nghề dạy học là nghề cao quý trọng những nghề cao quý, Tôn vinh các thầy cô giáo là nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta và ngày 20 tháng 11 không chỉ có ý nghĩa với thấy cô giáo mà còn có ý nghĩa với mỗi thế hệ học trò.

Đó là ngày tôn vinh công lao, đề cao vị trí xã hội và khuyến khích các thầy cô giáo hăng say, nhiệt tình  hơn để “ươm những mầm non tương lai của đất nước” . Đó là ngày để các thầy cô cảm thấy tự hào về nghề dạy học của mình.

Đối với các thế hệ học sinh đây là một ngày thật có ý nghĩa. "Ngày đầu tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa, cô vỗ về an ủi trao ôi sao thiết tha…". Ngay ngày đầu tiên các em như bước vào ngưỡng cửa mới đầy mới lạ, đầy hấp dẫn nhưng cũng có cả những khó khăn, thử thách của việc học, em được thầy cô dìu dắt, ân cần nâng đỡ, đầy yêu thương. Chính tình yêu đó đã xoa dịu nỗi sợ hãi của em trong những bỡ ngỡ buổi đầu và cũng làm em có ý thức hơn, có động lực hơn để cố gắng trong việc học tập sau này. Các em được học “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, các em biết yêu quý kiến thức của cô ví “Không thầy đố mày làm nên”. Các em cũng biết rằng  học  tập là cách cửa mở ra tri thức, đóng lại sự mu muội của thời kì sơ khai, việc học đưa loài người đạt được những tiến bộ vượt bậc, việc học hướng các em sống theo phần “người” xa dần phần “con” bản năng, việc học giúp các em tự tin bước vào thế giới hội nhập.

Ngày 20-11 - ngày tri ân các nhà giáo Việt Nam đã sắp đến, các em- những người học trò, những người mang ơn cô thầy chỉ biết dành những lời cảm ơn tới nhữn gì mà thầy cô đã giành cho các em bao năm học qua. Qua những bài báo tường của các lớp, các em  muốn tri ân thầy cô - những con người tuyệt vời, những tấm gương mẫu mực và chu đáo để các em noi theo. Cảm ơn thầy cô - những người đã cho các em những kiến thức vững vàng để tiến bước vào đời. Cảm ơn thầy cô - những người cha, người mẹ thứ hai luôn quan tâm, chăm lo cho những đứa con của mình, người luôn đứng sau cổ vũ, động viên các em bước tới ước mơ của mình. thầy cô chính là người luôn quan tâm, lo lắng, giúp các em kiên cường đứng dậy sau những vấp ngã của cuộc đời. Cảm ơn thầy cô - những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền giáo dục nước nhà. Và cuối cùng, cám ơn thầy cô vì đã chọn trở thành… người giáo viên!

Một số hình ảnh các bài báo tường chào mừng ngày 20/11
z2945471096413 d0b8c6fb1d947f6bf2107a3505a67e38z2945471097565 9e02fd6b4c7fd55b2e49f16e08e0fbf6

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan