CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ hai - 04/10/2021 16:33

CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2021 CỦA TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thực hiện công văn số 975/PGD ĐT – CM. Về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021”
Trường PTDTBT THCS Nong U, đã thực hiện nghiêm túc truyền thông tới học sinh và bà con nhân dân trong địa bàn xã nâng cao ý thức về việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa phương nơi cư trú.
Trong các buổi hoạt động giữa giờ nhà trường đã tiến hành tổ chức tuyên truyền tới học sinh phân loại rác thải để học sinh nhận diện những loại rác thải thông thường, trong đó chú trọng tới việc tuyên truyền tái chế và tái sử dụng lại rác thải để hạn chế số lượng rác thải ra môi trường.
Để xây dựng môi trường xanh sạch đẹp tại nhà trường, thầy cô giáo đã hướng dẫn và yêu cầu các em học sinh thực hiện việc giữ vệ sinh môi trường hàng ngày và thường xuyên như: Lớp trực tuần sau mỗi ngày dọn vệ sinh sân trường sẽ tiến hành phơi và đốt rác vào các buổi chiều, nhóm trực vệ sinh nhà bếp hàng ngày tiến hành đốt rác vào các buổi trưa và chiều sau mỗi buổi trực. Đồng thời hướng dẫn các em phân loại rác thải như các chai, lọ nhựa, bìa cát tông thì thu gom để bán lấy quỹ xây dựng kế hoạch nhỏ của lớp. Bên cạnh đó bên Đoàn, Đội còn tiến hành phân chia các khu vực vườn hoa, cây cảnh xung quanh khuôn viên nhà trường để cho các lớp tự chăm sóc hàng ngày. Ngoài ra vào các buổi chiều thứ hai hàng tuần nhà trường tổ chức lao động tổng vệ sinh toàn trường, tiến hành chăm sóc bồn hoa cây cảnh, dọn dẹp vệ sinh phát cỏ, tỉa cành cây, khai thông cống rãnh khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh của học sinh, khu tập thể giáo viên… Chính vì vậy xung quanh nhà trường nơi thầy cô và các em học sinh làm việc và học tập luôn có khuôn viên sạch đẹp.
Hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” nhà trường đã tổ chức một buổi thu gom xử lý rác thải, chất thải xung quanh khu vực trường và khu dân cư gần trường, để nhằm truyền thông tới bà con nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Hưởng ứng chiến dịch thầy cô và các em học sinh đã phấn khỏi tham gia, hoàn thành nhiệm vụ được giao với tâm thế mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình để làm cho môi trường xanh – sạch hơn
z2802996870051 91d7ed030bdc7425b3c605c004e35d15
z2803003242483 d2d75589ea7a095c140a845b36b6a532