Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử của trường PTDTBTTHCS Nong U

MỘT SỐ BIỆN PHÁP DUY TRÌ SĨ SỐ HỌC SINH Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Thứ ba - 02/11/2021 20:28

MỘT SỐ BIỆN PHÁP DUY TRÌ SĨ SỐ HỌC SINH Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS NONG U

Duy trì sĩ số học sinh thật đơn giản với các trường ở vùng thuận lợi và ở thành phố còn với chúng tôi một trường ở vùng cao để duy trì sĩ số học sinh đạt 95% một tháng là một vấn đề rất khó khăn vì cuộc sống mưu sinh của các em, vì hoàn cảnh gia đình, vì địa bàn dân cư…
            Duy trì sĩ số học sinh thật đơn giản với các trường ở vùng thuận lợi và ở thành phố còn với chúng tôi một trường ở vùng cao để duy trì sĩ số học sinh đạt 95% một tháng là một vấn đề rất khó khăn vì cuộc sống mưu sinh của các em, vì hoàn cảnh gia đình, vì địa bàn dân cư…Tuy nhiên ngay từ ngày đầu của năm học 2020- 2021 trong buổi đại hội CNVC đầu năm trường tôi đã đưa ra biện pháp tương đối hữu hiệu tính đến thời điểm này. Để duy trì sĩ số học sinh BGH phân công mỗi lớp một giáo viên chủ nhiệm và một giáo viên phó chủ nhiệm cùng chịu trách nhệm về việc duy trì sĩ số học sinh, nếu duy trì không đạt chỉ tiêu sẽ đánh giá vào thi đua của lớp và cả hai giáo viên, còn nếu lớp nào đạt thì sẽ được tuyên dương hàng tuần và khen thưởng vào cuối mỗi học kì. Vậy là giáo viên thì phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ còn học sinh hàng tuần thi đua học tốt, duy trì sỹ số tốt để được khen, được nhận cờ đỏ cho cả tuần vào mỗi buổi chào cờ đầu tuần. Tất  cả cùng nhau phấn đấu và tính đến thời điểm này là 100%  các lớp đạt và vượt chỉ tiêu về duy trì sỹ số hàng tháng được nhận lời khen từ nhà trường thầy cô và các em rất vui. Cũng  không thể không kể đến bên cạnh việc đến trường để học tập các em còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động TDTT, văn nghệ và các hoạt động vui chơi ngoại khóa và dưới cờ, như thứ hai hàng tuần ở trường tôi giáo viên các lớp thay nhau tổ chức các trò chơi, biểu diễn văn nghệ, cuộc thi cho các em học sinh sau khi chào cờ, các em có cơ hội tham gia và thể hiện mình, rèn cho các em kỹ năng giao tiếp, tự tin trước đám đông, các em rất hào hứng mong chờ đến tiết sinh hoạt dưới cờ này. Ngoài ra các tiết học ngoại khóa và các tiết học trải nghiệm cũng được tổ chức vào các buổi học trong tuần, các em tham gia rất tích cực. Kết quả là sĩ số học sinh được đảm bảo và tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần tăng lên.
 z2894591023355 d22ae4648b197ad9ca91f550d3812df0z2894591017845 c6ed86860cd72b5463daad7876fc736d
 

Thầy và trò nhà trường luôn khắc phục mọi khó khăn để có kết quả duy trì sỹ số đạt và vượt chỉ tiêu, nhàtrường luôn đứng trong tốp đầu về duy trì sĩ số của huyện.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

Doi CTGDPT
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
6A1 2
6A2 4
6A3 1
Xem chi tiết
THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay500
  • Tháng hiện tại1,387
  • Tổng lượt truy cập197,288
HỆ QUẢN TRỊ CƠ SỞ DỮ LIỆU
12
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy TínhDi động