Học sinh Trường PTDTBT THCS Nong U tiêm vaccine covid-19

Thứ hai - 20/12/2021 20:55

Học sinh Trường PTDTBT THCS Nong U tiêm vaccine covid-19

Trường PTDTBT THCS Nong U Huyện Điện Biên Đông – Điện Biên đã được các y Bác sĩ triển khai xuống trường tiêm vaccine covid-19 cho các em từ 12 đến 17 tuổi, bên cạnh sự hồi hộp, lo lắng của các em và thấy cô thì đa số học sinh tỏ ra khá hào hứng, phấn khởi hơn vì được tiêm.
Học sinh hào hứng…
Cầm tờ giấy xác nhận tiêm chủng trên tay, em Sùng Thị Bầu, lớp 9D2 của trường hào hứng chia sẻ: "Em mong chờ ngày tiêm này đã lâu lắm rồi, vì tất cả chúng em đều mong muốn được học trong môi trường an toàn. Trước lúc tiêm em cũng hơi sợ nhưng được các bạn động viên em đã tự tin hơn. Em và các bạn đã hoàn thành việc tiêm chủng một cách nghiêm túc".
Em Lầu A Cấu cho biết: "Trước khi đi tiêm, chúng em được các thầy cô tư vấn cho các em về loại vaccine Pfizer này và thấy nó khá an toàn. Năm nay cuối cấp em muốn được học thường xuyên, nếu mà phải học online có những bài tập khó chúng em không hỏi được thầy cô ngay thời điểm đó. Hy vọng sau tiêm vaccine chúng em sẽ không phải nghỉ gián đoạn trong bất kỳ ngày nào của năm học".
Thầy Nguyễn Văn Lâm - Hiệu Trưởng nhà Trường "Hôm nay nhà trường tiêm cho 206 em học sinh, trước ngày tiêm thầy khá lo lắng, để chuẩn bị cho buổi tiêm diễn ra suôn sẻ, an toàn nhà trường đã huy động thêm các thầy cô để tham gia hỗ trợ. Cũng có một số học sinh lo lắng việc tiêm chủng nhưng được các thầy cô tư vấn nên các em và gia đình cũng yên tâm hơn".
Được sự quan tâm của Ban Giám Hiệu, Công Đoàn và các đoàn thể trong nhà trường đã chuẩn bị về bàn ghế, phòng tiêm, giường tiêm cho các em, ngoài ra trước khi tiêm mỗi em được nhà trường cho các em uống một hộp sữa và được các thầy cô hướng dẫn cho các em sắp chỗ chờ tiêm rất chu đáo, tạo tâm lý thoải mái cho các em học sinh trong khi chờ đợi đến lượt tiêm.
Nhân viên y tế đã giải thích và dặn dò các em học sinh sau tiêm, bên cạnh lo lắng về sức khỏe của một số phụ huynh đa phần đều ủng hộ tiêm vaccine cho trẻ em là chủ trương đúng đắn để trường học sớm mở cửa trở lại.
Một số hình ảnh về điểm tiêm vaccine trường:
z3039083836350 6d04d91d1e6ff555c87c1833592d2c02
z3039083675623 08f567e29492f1ed9f68db814116e4dc

Tác giả bài viết: Công đoàn